Học theo iOS 14, Xiaomi bổ sung cử chỉ nhấp mặt sau cho MIUI 12

Mò sâu vào bên trong mã MIUI 12 beta, các lập trình viên tại XDA-Developers đã khai quật được tính năng nhấp mặt sau, tương tự như trên iOS 14 của Apple và dự kiến cũng sẽ được cập nhật cho những chiếc điện thoại Google Pixel. Dẫu vậy, việc triển khai của Xiaomi giúp cho quá trình này tiến thêm một bước nữa.

Học theo iOS 14, Xiaomi bổ sung cử chỉ nhấp mặt sau cho MIUI 12

Từ những ảnh chụp màn hình, bạn có thể thấy có thêm một tùy chọn nhấp 3 lần vào mặt sau, ngoài mục nhấp đúp. Danh sách các tác vụ hỗ trợ cũng được mở rộng nhiều hơn để bạn có thể mở trung tâm điều khiển, thông báo, ứng dụng camera mặc định hay chụp ảnh màn hình bằng cách nhấp 2 hoặc 3 lần vào mặt lưng của điện thoại.

Học theo iOS 14, Xiaomi bổ sung cử chỉ nhấp mặt sau cho MIUI 12

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt màn hình, đóng ứng dụng hiện tại, chia màn hình hoặc hiển thị menu trong ứng dụng hiện đang sử dụng. Tính năng này sẽ giúp người dùng khá tiện lợi trong những trại nghiệm hàng ngày, nhưng sẽ mất một thời gian để có thể cập nhật cho mọi thiết bị hỗ trợ MIUI 12. Dẫu vậy, ở hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết thời điểm khi nào Xiaomi sẽ triển khai tính năng này.

Minh Hùng theo GSM Arena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

4 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

5 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW