Apple Watch Series 6 sẽ có cảm biến theo dõi nồng độ oxy trong máu

Nếu không có gì thay đổi, thế hệ Apple Watch mới nhất sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

"Apple Watch 6 sẽ có các cảm biến sinh học với khả năng theo dõi điều kiện giấc ngủ, phát hiện nồng độ oxy trong máu và đo mạch đập, nhịp tim, và rung tâm nhĩ, và cũng sẽ được tích hợp gia tốc kế và con quay hồi chuyển MEMS, tất cả sẽ giúp thiết bị mới tiếp tục dẫn trước các thiết bị wearable khác về độ chính xác trong đo đạc sinh trắc"

Đó chính là thông tin được website DigiTimes của Đài Loan tiết lộ.

Các nguồn tin của website này còn cho biết quá trình phát triển của chiếc Apple Watch thế hệ tiếp theo đang diễn ra thuận lợi nhờ sự cộng tác chặt chẽ giữa Apple và công ty ASE Technology của Đài Loan - ASE chính là công ty nhận được một lượng lớn đơn hàng cho thiết bị này.

Một đoạn mã nguồn bị rò rỉ trong iOS 14 trước đây từng gợi ý rằng Apple đang phát triển một chiếc Apple Watch có thể phát hiện nồng độ oxy trong máu.

Theo đoạn mã đó, Apple sẽ hiển thị các thông báo khi nồng độ oxy trong máu giảm xuống dưới mức cho phép, tức độ bão hoà ở khoảng 95-100%. Nồng độ oxy trong máu giảm xuống có thể là dấu hiệu của một biến chứng hô hấp hoặc một vấn đề về tim mạch nghiêm trọng.

Hiện chưa rõ liệu tính năng này có bị giới hạn chỉ dùng được trên các thiết bị Apple Watch Series 6, hay sẽ xuất hiện dưới dạng một bản cập nhật phần mềm trong watchOS 7, nhưng bản tin hôm nay cho thấy nó có thể là một tính năng độc quyền của Series 6.

Khi chiếc Apple Watch thế hệ đầu ra mắt năm 2015, iFixit thực ra đã phát hiện được các cảm biến tim mạch mà Apple trang bị cho nó có khả năng theo dõi nồng độ oxy trong máu, nhưng Apple chưa bao giờ kích hoạt nó lên.

Các nhà sản xuất smartwatch và vòng đeo thể chất khác, bao gồm Fitbit (thuộc sở hữu của Google), đã trang bị các tính năng theo dõi nồng độ oxy trong máu trên một số thiết bị wearable của họ, do đó Apple rõ ràng đang chơi trò đuổi bắt với tính năng mới. Nhưng rất có thể công ty đang phát triển một phiên bản tiên tiến hơn của tính năng này để cạnh tranh với các đối thủ.

Apple Watch Series 6 được đồn đoán sẽ có hiệu năng cao hơn, kháng nước tốt hơn, và có tốc độ truyền tải không dây được cải thiện, mang lại tốc độ Wi-Fi và dữ liệu di động nhanh hơn trước.

Những cải tiến đó trở nên khả thi là nhờ Apple chuyển sang sử dụng vật liệu polymer tinh thể lỏng (LCP) để sản xuất bảng mạch uốn dẻo cho Apple Watch Series 6 - theo thông tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo.

Minh.T.T (theo MacRumors)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW