Galaxy Note 20 Ultra sẽ có con chip Ultra-Wideband?

Galaxy Note 20 của Samsung là dòng smartphone đáng trông đợi nhất trong nửa cuối năm 2020, bên cạnh Apple iPhone 12 và Huawei Mate 40. Chúng sẽ được ra mắt vào ngày 05/08 sắp tới, cùng với Galaxy Z Fold 2, Galaxy Buds Live, Galaxy Watch 3, và Galaxy Tab S7. Và trước khi ra mắt, Galaxy Note 20 Ultra đã "ghé thăm" FCC, tiết lộ sẽ được trang bị con chip UWB (Ultra-Wideband).

Galaxy Note 20 Ultra sẽ có con chip Ultra-Wideband?

Galaxy Note 20 Ultra sắp ra mắt không phải là smartphone đầu tiên có những con chip UWB. Dòng iPhone 11 ra mắt vào hồi năm ngoái đã được trang bị con chip này và dự kiến, tính năng này cũng sẽ có trong thế hệ iPhone kế nhiệm ra mắt vào cuối năm nay.

Theo thử nghiệm từ FCC, con chip này hiện có trên các biến thể Note 20 Ultra tại Mỹ, bao gồm SM-N986U và SM-N986U1. Thế nên, vẫn chưa rõ, liệu những phiên bản cho các thị trường khác sẽ có con chip này hay không.

Trên những chiếc iPhone mới, con chip UWB này chủ yếu được sử dụng để tryền tải file nhanh thông qua AirDrop. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để cảm nhận và kết nối với các thiết bị IoT. Ví dụ điển hình nhất đó chính là "Apple Car Keys", sẽ được tích hợp trên iOS  14.

Tương tự, chúng ta cũng có thể mong đợi Samsung sử dụng con chip UWB bên trong Galaxy Note 20 Ultra cho tính năng "Nearby Share", một phiên bản AirDrop dành cho Android của Google, cũng như các thiết bị IoT trong dòng SmartThings.

Minh Hùng theo GizmoChina

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW