MediaTek trình làng modem 5G mới cho những chiếc laptop Intel thế hệ tiếp theo

MediaTek đã công bố mối quan hệ hợp tác với Intel vào hồi năm ngoái như một phần trong công cuộc xây dựng những chiếc PC có modem 5G mới từ MediaTek. Modem nới này một phần được xây dựng dựa trên modem Helio M70 5G và ban đầu sẽ được trang bị vào những chiếc PC từ HP và Dell trong đầu năm 2021.

MediaTek trình làng modem 5G mới cho những chiếc laptop Intel thế hệ tiếp theo

Mới đây, MediaTek đã công bố một bước phát triển mới trong mối quan hệ đối tác đó. Công ty bán dẫn không có nhà máy sản xuất này đã chính thức trình làng modem 5G mới của mình, có tên là T700 5G, và nó sẽ được trang bị trên nhiều chiếc PC thế hệ tiếp theo sử dụng chip Intel. Modem này hỗ trợ mạng sub-6GHz độc lập lẫn không độc lập. Ngoài ra, nó cũng đã được thử nghiệm đối với các cuộc gọi 5G độc lập trong thế giới thực.

Về sự phát triển mới, Chris Walker, Phó Chủ tịch Công ty kiêm Tổng Giám đốc Nền tảng Khách hàng Di động tại Intel, cho biết:

"Một mối quan hệ đối tác thành công được đo lường bằng việc thực hiện, và chúng tôi rất vui khi thấy sự kiến bộ nhanh chóng mà chúng tôi đang đạt được với MediaTek về giải pháp modem 5G và việc lấy mẫu khách hàng sẽ bắt đầu từ cuối quý này. Dựa trên dẫn đầu về 4G/LTE của chúng tôi trên PC, 5G đã sẵn sàng thay đổi cách chúng ta kết nối, tính toán và giao tiếp. Intel cam kết cải thiện những khả năng đó trên các chiếc PC tốt nhất thế giới."

Về phần mình, Intel gần đây đã có thể tích hợp modem T700 5G vào những chiếc laptop sử dụng chip Intel và thúc đẩy việc tối ưu hóa cho nền tảng. Ngoài ra, Intel cũng dự định sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho các OEM đối tác của mình.

Minh Hùng theo NeoWin

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW