E Ink biểu diễn máy đọc sách điện tử màn hình gập, có thể ghi chú thẳng lên màn hình

Giống như một cuốn sổ thông thường nhưng được số hoá.

Smartphone màn hình gập đang dần dần, chậm mà chắc, trở nên phổ biến hơn trên thị trường di động. Liệu máy đọc sách điện tử màn hình gập sẽ làm điều tương tự? E Ink Corporation, công ty đứng sau công nghệ giấy điện tử được ứng dụng trên đại đa số các máy đọc sách điện tử, đang tìm cách để điều đó xảy ra. Phòng thí nghiệm R&D của công ty gần đây đã phát triển được một loại màn hình e-ink gập được, và nguyên mẫu mới nhất của nó rõ ràng cho thấy tiềm năng rất lớn trong tương lai.

E Ink biểu diễn máy đọc sách điện tử màn hình gập, có thể ghi chú thẳng lên màn hình

Đoạn video mà bạn có thể xem dưới đây được đăng tải bởi website GoodEReader.com, cho thấy một nguyên mẫu máy đọc sách điện tử màn hình gập do E Ink phát triển. Trước đó hồi tháng 6, đã có một phiên bản khác được công bố, nhưng phiên bản lần này có bản lề chắc chắn hơn, cùng 5 nút bấm chạy dọc theo cạnh phải của màn hình, và hai dải đèn LED gắn trên đỉnh màn hình để phục vụ cho việc đọc sách ban đêm. Thiết bị còn được tích hợp công nghệ của Wacom, cho phép người đọc ghi chú, viết vẽ lên sách, hoặc tô những đoạn văn bản cần thiết bằng bút stylus.

Concept tổng thể của máy đọc sách điện tử màn hình gập nhìn chung khá hấp dẫn. Giống như các smartphone màn hình gập, máy đọc sách điện tử màn hình gập hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều diện tích màn hình hơn trong một thân máy cỡ nhỏ hơn. Ngoài ra, kiểu máy gập lại như thế này sẽ tạo cảm giác thân quen, khiến nó trông như một cuốn sách hay cuốn vở thông thường. Chưa kẻ khả năng ghi chú và đồng bộ dữ liệu đọc, bạn sẽ nắm trong tay một công cụ nghiên cứu cực kỳ hữu dụng.

Nhưng có vẻ như thời điểm ra mắt của công nghệ màn hình E Ink gập vẫn còn khá xa. Viền màn hình của nguyên mẫu hiện hơi lớn một chút, dải đèn LED xoay lật trông như đến từ những năm 1990, trong khi việc ghi chú trên máy đọc sách điện tử nói chung vẫn khá hạn chế vì độ trễ cao. Sử dụng máy đọc sách điện tử để ghi chú chắc chắn là một xu thế thị trường đang nổi lên, nhưng trải nghiệm vẫn chưa đủ mượt mà để khiến mọi người quên đi phong cách bút giấy cổ điển. Dẫu vậy, sẽ rất hứng thú khi chờ đợi xem tương lai của công nghệ này sẽ mở ra điều gì!

Minh.T.T theo TheVerge

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW