Xiaomi Mi TV LUX OLED Transparent Edition: chiếc TV trong suốt đầu tiên được thương mại hóa

Xiaomi vừa công bố Mi TV LUX OLED Transparent Edition, chiếc TV trong suốt được thương mại hoá đầu tiên trên thế giới.

Xiaomi Mi TV LUX OLED Transparent Edition: chiếc TV trong suốt đầu tiên được thương mại hóa

Theo GSMArena, cùng với chiếc điện thoại Mi 10 Ultra, tại sự kiện kỷ niệm 10 năm hoạt động của mình, Xiaomi cũng đã trình làng Mi TV LUX OLED Transparent Edition, chiếc TV OLED trong suốt được thương mại hoá đầu tiên trên thế giới.

TV sử dụng tấm nền OLED trong suốt, hầu như có thể nhìn xuyên qua. Điều này làm cho nó trông giống như một cửa sổ khi tắt. Và khi bật, nó tạo ra cảm giác hình ảnh đang "trôi nổi" giữa không trung.

Xiaomi Mi TV LUX OLED Transparent Edition: chiếc TV trong suốt đầu tiên được thương mại hóa

Mi TV LUX OLED Transparent Edition có màn hình OLED trong suốt 55 inch. Nó có tỷ lệ tương phản được công bố là 150.000:1, màu 10-bit và độ phủ DCI-P3 là 93%. Tần số quét của màn hình là 120Hz, và Xiaomi cho biết màn hình này có tốc độ phản hồi pixel 1ms.

Nó sử dụng chipset MediaTek 9650 tùy chỉnh với bộ xử lý hình ảnh AI Master Smart Engine của Xiaomi (cung cấp hơn 20 thuật toán tối ưu hóa chuyên dụng cho 5 tình huống sử dụng chính).

Thiết bị cũng có một tính năng gọi là AI Master for Audio, phát hiện loại nội dung đang được phát và tự động chọn chế độ âm thanh. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho Dolby Atmos.

Thiết kế của tivi bao gồm một khung viền dày 5,7mm được đặt trên một chân đế hình tròn. Rõ ràng, chiếc TV này không thể treo tường và giá đỡ đi kèm là cách duy nhất để đặt nó.

Xiaomi Mi TV LUX OLED Transparent Edition: chiếc TV trong suốt đầu tiên được thương mại hóa

Mi TV LUX Transparent Edition chạy trên phiên bản MIUI được thiết kế riêng cho TV. Giao diện người dùng đã được tinh chỉnh để tận dụng lợi thế của màn hình trong suốt. Ngoài ra còn có chế độ "Always-On display" để hiển thị hình ảnh và văn bản khi TV không được sử dụng.

Công nghệ màn hình trong suốt không phải là mới. Rất có thể, bạn đã bắt gặp một cái trên một cửa hàng trưng bày hoặc một số công dụng khác trên một màn hình công cộng. Công nghệ này có thể sử dụng cho cả các tấm nền OLED và LCD (dù trên LCD nó không ấn tượng bằng do phải sử dụng đèn nền và kính dày hơn).

LG đã giới thiệu một chiếc TV trong suốt vào năm ngoái với hứa hẹn sẽ thương mại hóa trong tương lai. Tuy nhiên, công ty Hàn Quốc vẫn chưa làm điều này nên Mi TV LUX Transparent Edition có thể xem là chiếc TV trong suốt được thương mại hoá đầu tiên trên thế giới. Rất có thể Xiaomi đang sử dụng một tấm nền trong suốt của LG.

Về cách thức hoạt động, tấm nền OLED trong suốt không khác nhiều so với tấm nền OLED tiêu chuẩn. Linus Tech Tips đã có một video chuyên sâu về điều này vào năm ngoái dựa trên nguyên mẫu thử nghiệm của LG. Để tìm hiểu thêm, bạn có thể xem lại video này dưới đây:

Tùy thuộc vào ánh sáng trong phòng, hình ảnh trên màn hình có thể bị ảnh hưởng ở mức độ khác nhau. Vì lẽ đó, đặt TV LUX Transparent Edition trước cửa sổ hoặc những nơi nhiều ánh sáng không phải là ý tưởng tốt nhất. Loại TV này hướng đến tính thẩm mỹ hơn là mục đích sử dụng thực tế dành cho gia đình hoặc người đam mê video.

Xiaomi Mi TV LUX OLED Transparent Edition: chiếc TV trong suốt đầu tiên được thương mại hóa

Trở lại với Mi TV LUX OLED Transparent Edition, chiếc TV này có giá khoảng 7200 USD (khoảng 166 triệu đồng). Nó sẽ được bán ra ở Trung Quốc vào ngày 16 tháng 8.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW