Android 2.3 là cuộc cách mạng trong làng di động

Phiên bản Android mới có tên Gingerbread sẽ sở hữu rất nhiều tính năng độc đáo để cạnh tranh với iOS và Windows Phone 7.
 
Mới đây, CEO của Google đã tuyên bố rằng hệ điều hành Android phiên bản 2.3 với cái tên Gingerbread sẽ ra mắt trong một vài tuần tới. Và có vẻ như điều này sẽ trở thành sự thực, bởi Google không có thói quen "lỗi hẹn" như Apple với iPhone 4 màu trắng.
 
Tuy nhiên, đứng trước cuộc chiến với iOS của Quả táo, người ta vẫn thường tự hỏi gã khổng lồ tìm kiếm sẽ mang đến làn gió mới mẻ nào. Sau đây là 7 tính năng được cho là sẽ xuất hiện trên Gingerbread.
 
NFC cho mua sắm bằng điện thoại
 
 
Điều này ngày càng trở nên rõ ràng hơn sau khi giám đốc điều hành của Google là Eric Schmidt giới thiệu sản phẩm Nexus S. Theo đó, phiên bản nâng cấp mới nhất của NFC sẽ xuất hiện trên hệ điều hành mới, cho phép khách hàng mua sắm bằng chính chiếc di động của họ. Thay vì quẹt thẻ tín dụng, giờ đây sẽ là "quẹt" điện thoại.
 
Tương thích với máy tính bảng
 
Tính năng này có lẽ chẳng cần phải bàn cãi. Hiện tại đang có khá nhiều phiên bản máy tính bảng hoạt động trên nền Android, nhưng dù sao đây vẫn không phải là hệ điều hành tối ưu cho các thiết bị dạng này. Hiển nhiên, máy tính bảng không phải là một chiếc di động cỡ lớn, bởi thế nên "tấm áo chật" sẽ được thay thế sớm nhất có thể. Có lẽ iPad sẽ còn gặp nhiều thách thức trong tương lai.
 
Giao diện mới
 
Trong khi các nhà sản xuất như HTC đã cải tiến giao diện người dùng trên các sản phẩm của hãng, tuy nhiên vẫn có những thiết bị sử dụng giao diện gốc của Android.  Và điều này không thực sự đủ ấn tượng để so sánh với iOS hay Windows Phone 7. Theo đó, giao diện mới được tiết lộ là sẽ phù hợp hơn, tổng thể và kinh nghiệm hơn trước, cùng với đó là sự "mượt mà" vốn đang thiếu vắng rất nhiều.
 
 
Tích hợp video chat
 
Hẳn những người dùng Android đã phải "ganh tỵ" phần nào khi người dùng các sản phẩm của quả táo có thể chat video qua FaceTime. Chính điều đó đã thúc đẩy Google tích hợp chính thức tính năng chat video vào Gingerbread. Và nếu điều này thực sự xảy ra, các điện thoại sử dụng Android 2.3 sẽ càng được thèm muốn nhiều hơn.
 
Cải tiến khả năng chơi game
 
Cũng giống như khả năng chat video, chơi game trên các thiết bị cầm tay đang thực sự "hot". Nếu iOS có GameCenter, Windows Phone 7 có XBox Live, câu hỏi đặt ra là liệu Android có sở hữu riêng cho mình một "trung tâm trò chơi"?
 
Khả năng cập nhật tốt hơn
 
Đây được coi là vấn đề nổi cộm trong các phiên bản Android hiện tại. Khách hàng chỉ có thể cập nhật các bản firmware từ phía nhà sản xuất hay phân phối khiến họ trở nên khá bị động. Nghĩa là người dùng chỉ có thể update nếu các nhà sản xuất hỗ trợ họ. Mặc dù không quá lớn nhưng cũng đáng để Google điều chỉnh phần nào.
 
Hỗ trợ tốt hơn cho Android Apps
 
 
Tính đến thời điểm này, Google vẫn chưa đưa ra một phương thức thanh toán tốt nhất cho các nhà phát triển ứng dụng Android. Điều này khiến cho đội ngũ cung cấp phần mềm "chạnh lòng", và nếu vậy thì sẽ thực sự bất lợi cho khách hàng. Bởi lẽ nếu không có ai viết ứng dụng mới nữa cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể có thêm những tiện ích hữu dụng. Rất có khả năng trong phiên bản mới, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ làm tốt công việc giỏi nhất của họ là "tìm ra câu trả lời".
 
Như vậy, tất cả những gì chúng ta cần làm bây giờ là chờ đợi. Như đã nói, một số tính năng đã được xác nhận là sẽ có, tuy nhiên một số vẫn còn phụ thuộc vào "lòng tốt" của Google.
 
Theo GenK

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

4 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

5 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW