Ảnh chụp macro này cho thấy ZTE đã tạo ra camera dưới màn hình trên Axon 20 5G như thế nào

ZTE tuyên bố họ đã thành công trong việc loại bỏ sự hiện diện của camera trước. Dĩ nhiên, chúng ta vẫn phải chờ đợi thời gian chứng minh liệu camera dưới màn hình của Axon 20 5G có thực sự tốt như quảng cáo hay không.

Ảnh chụp macro này cho thấy ZTE đã tạo ra camera dưới màn hình trên Axon 20 5G như thế nào

Mới đây, một số hình ảnh chụp cận cảnh đã xuất hiện, cho chúng ta thấy camera dưới màn hình của ZTE Axon 20 trông ra sao khi có nền màu phẳng.

Có ít nhất 2 điều cần lưu ý với camera dưới màn hình diệu kỳ này. Đầu tiên, với mọi mục đích, khu vực phía trên camera sẽ trông và hoạt động giống bất kỳ thành phần nào khác của màn hình, nếu không, nó sẽ chẳng khác gì màn hình đục lỗ. Điều thứ hai, các pixel đó không được can thiệp vào chức năng của camera theo bất kỳ cách nào, đồng nghĩa rằng nó không được thay đổi màu hình ảnh mà cảm biến nhận được hoặc ngăn ánh sáng tiếp cận cảm biến.

Ảnh chụp macro này cho thấy ZTE đã tạo ra camera dưới màn hình trên Axon 20 5G như thế nào

Hai điểm quan trọng đó gần như trái ngược nhau hoàn toàn. Chính vì thế, nhiệm vụ khó khăn của camera dưới màn hình là làm sao cân bằng được cả 2 điều đó. Giải pháp của ZTE đó là sắp xếp lại các subpixel để ánh sáng vẫn có thể truyền đến camera bên dưới qua các khoảng trống giữa những subpixel đó. @StationChat vừa đăng tải một bức ảnh chụp cận cảnh ngay khu vực đó, cho thấy, đó không chỉ là thay đổi duy nhất mà ZTE thực hiện.

Trên thực tế, khu vực hình vuông của màn hình phía trên camera có mật độ pixel (điểm ảnh) thấp hơn so với phần còn lại của màn hình. Ngay từ đầu, đó chính là cách để tạo ra những khoảng trống này. Nó cũng có bộ điều khiển và trình điều khiển riêng để 2 phần màn hình vẫn có thể đồng bộ với nhau.

Ảnh chụp macro này cho thấy ZTE đã tạo ra camera dưới màn hình trên Axon 20 5G như thế nào

Điều này đồng nghĩa rằng, camera ẩn không hoàn toàn bị che đi khi sử dụng hình nền màu phẳng và nhìn kỹ vào khu vực đó. May mắn là nó gần như khó thấy trong hầu hết mọi thời gian sử dụng. Điều đó đặt ra câu hỏi liệu camera trước của ZTE Axon 20 5G có thực sự mang đến những bức ảnh selfie chính xác, ngay cả khi có màn hình hoạt động ở trên hay không.

Minh Hùng theo SlashGear

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW