Rò rỉ khung sườn iPhone 12 Pro, hé lộ sự hiện diện của camera LiDAR

Sự kiện trực tuyến 15/09 của Apple đã đến rất gần, và những hình ảnh rò rỉ của thế hệ iPhone năm nay vẫn liên tục xuất hiện. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều tốt, chẳng hạn như tần số quét màn hình 120Hz dự kiến sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone 12 Pro.

Lộ khung sườn iPhone 12 Pro, gợi ý sự hiện diện của LiDAR

Và mới đây, một nguồn tin rò rỉ mới dường như xác nhận rằng, những chiếc iPhone Pro sẽ có cảm biến camera LiDAR ở mặt sau, kể cả phiên bản iPhone 12 Pro 6,1 inch tiêu chuẩn.

Cảm biến LiDAR của Apple xuất hiện lần đầu trên iPad Pro. LiDAR có thể được sử dụng để cải thiện cả AR lẫn nhiếp ảnh. Và điều này cũng hoàn toàn phù hợp đối với một thiết bị cầm tay di động như iPhone. Đương nhiên, đã có nhiều suy đoán cho rằng, Apple cũng sẽ mang công nghệ đó lên iPhone và iPhone 12 có thể là xuất phát điểm.

>> Xem thêm: LiDAR là gì? Vì sao chúng ta muốn có nó trên điện thoại?

Có rất nhiều tin đồn về LiDAR trên những mẫu iPhone 12 Pro, nhưng cho đến nay, các thông tin đó vẫn chỉ tập trung vào chiếc iPhone 12 Pro Max 6,7 inch to lớn. Và một video rò rỉ được cho là khung sườn của iPhone 12 Pro 6,1 inch, cho thấy rằng, LiDAR xuất hiện trên toàn bộ gia đình iPhone Pro năm nay.

Đoạn video clip ngắn này cũng có một vài đặc điểm đáng lưu tâm, chẳng hạn như một số đoạn cắt chưa biết nhằm mục đích gì, có thể là cho đầu kết nối thông minh (smart connector) hoặc ăng-ten 5G. Tuy nhiên, điều đáng chú ý hơn là khay SIM đã được chuyển xuống gần dưới cùng của thiết bị, dọc theo các cạnh phẳng. Với thiết kế như vậy, nếu không có cụm camera nhận dạng, chúng ta có thể nhầm lẫn với những chiếc iPhone đời cũ, chẳng hạn như iPhone 5.

Cùng với iPhone 12 Pro Max 6,7 inch và iPhone 12 Pro 6,1 inch, theo dự kiến, Apple cũng sẽ trình tràng thêm bộ đôi iPhone non-Pro, bao gồm iPhone 12 6,1 inch và iPhone 12 5,4 inch tiêu chuẩn. Dẫu vậy, vẫn chưa rõ thời điểm những chiếc điện thoại này được lên kệ. Một số tin đồn cho rằng, iPhone 12 Pro sẽ xuất hiện vào cuối tháng 10, hoặc thậm chí là sang tháng 11.

Minh Hùng theo Slash Gear

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 6 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua TV

3 'Cần dẹp bỏ kênh Youtube nhảm nhí như Hưng Vlog, NTN'

4 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

5 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW