iPhone 12 sẽ không rẻ hơn iPhone 11 dù bị cắt giảm phụ kiện

Trước đây, một số nguồn tin cho biết iPhone 12 sẽ có giá khởi điểm từ 649 USD, thấp hơn 50 USD so với iPhone 11. Nghe có vẻ thú vị nhưng đây lại là điều không thể bởi các mẫu máy mới luôn đi kèm với những nâng cấp cải tiến. Điều đó đồng nghĩa với việc Apple sẽ tăng giá bán sản phẩm.

Ngay sau đó, một báo cáo khác lại tuyên bố giá khởi điểm của iPhone 12 có thể rơi vào khoảng 699 – 749 USD. Nhưng giờ, mức giá của máy đang được dự đoán hơn, theo nguồn tin mà GizChina có được.

Sắp tới, Apple khả năng cao sẽ không tặng kèm tai nghe có dây EarPods và bộ sạc bên trong hộp, tương tự như cách mà hãng đã làm với thế hệ Apple Watch Series 6 và SE mới nhất. Vì vậy, người dùng có quyền hy vọng việc không trang bị phụ kiện sẽ giúp iPhone 12 có mức giá tương đương iPhone 11.

Nguyên nhân được cho là do chi phí sản xuất vật liệu của iPhone 12 tăng cao, cao hơn 50 USD so với iPhone 11. Tất cả đều đến từ các thành phần 5G và tấm nền hiển thị OLED. Tuy nhiên, nếu tính toán lại thì mức giá khởi điểm 749 USD cho 1 chiếc iPhone 12 không đi kèm phụ kiện là hoàn toàn hợp lý.   

Nguồn tin cũng nhắc lại rằng phía đối tác cung cấp cho Apple sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất 80 triệu chiếc iPhone 12. Theo đó, "Táo Khuyết" ấp ủ hy vọng bán được 80 triệu mẫu iPhone mới trong năm nay, sụt giảm so ước tính năm 2019 từ 6 đến 10 triệu chiếc.

Trong sự kiện ra mắt iPad Air 2020, Apple đã giới thiệu vi xử lý A14, dự kiến cung cấp sức mạnh cho iPhone 12. Tuy vậy điểm chuẩn rò rỉ cho thấy hiệu suất của A14 không cao hơn là bao so với A13 trên iPhone 11. Thậm chí, có tin đồn còn cho rằng vi xử lý Snapdragon 875 của Qualcomm  năm nay còn cho hiệu năng mạnh hơn A14.

Dự kiến, iPhone 12 Series năm nay sẽ có 4 phiên bản, hai phiên bản Pro được trang bị thêm cảm biến LiDAR, trong khi bản thường thì không. Vì thế, rất có thể bản nâng cấp điện thoại lần này của Apple sẽ không khiến người dùng cảm thấy hào hứng. Tuy nhiên, doanh số iPhone 12 vẫn có thể đạt mốc kỷ lục mà iPhone 6 thiết lập trước đó, vì đây là chiếc điện thoại đầu tiên của Appple hỗ trợ mạng 5G.

Minh Hoàng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW