Dell Technologies ra mắt dòng tủ đĩa PowerScale mới

Dell Technologies vừa chính thức giới thiệu dòng tủ đĩa Dell EMC PowerScale mới giúp khách hàng có thể quản lý tập tin và dữ liệu quan trọng trong hệ thống trung tâm dữ liệu chính, theo chi nhánh hoặc đám mây công cộng.

Dell EMC PowerScale chạy trên hệ điều hành thế hệ tiếp theo của OneFS, được biết đến rộng rãi trên Dell EMC Isilon. Dòng sản phẩm PowerScale tích hợp các điểm lưu trữ (node) PowerScale 1U dùng ổ đĩa SSD chuẩn NVMe, dựa trên nền tảng của máy chủ Dell EMC PowerEdge 1U, và cũng thừa hưởng ưu điểm từ hệ thống lưu trữ Isilon dạng "all flash", lai và lưu trữ lâu dài chạy hệ điều hành PowerScale OneFS 9.0.

Dòng sản phẩm PowerScale cung cấp tới 15,8 triệu hoạt động đọc-ghi (IOPS) trên mỗi cụm máy, đáp ứng hiệu suất cần thiết của khách hàng để chạy các ứng dụng về trí thông minh nhân tạo (AI), phân tích, Internet vạn vật (IOT), truyền thông số, chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống. Cụm máy chủ PowerScale F200 dạng "all flash" mang đến hiệu năng cao hơn 5 lần so với sản phẩm tiền nhiệm. Việc nâng cao khả năng giảm dữ liệu nội tuyến giúp nền tảng hiệu quả hơn 6 lần.

Theo Dell EMC, PowerScale có thể khởi đầu với dung lượng nhỏ và phát triển lớn hơn đến hàng petabyte trong khi vẫn giữ được tính đơn giản và dễ sử dụng. Các cụm PowerScale có thể mở rộng từ dung lượng thô 11TB lên 60PB và hàng triệu hoạt động tập tin mà không gây gián đoạn hay ảnh hưởng đến việc kinh doanh của khách hàng. Các điểm lưu trữ có thể được thêm vào trong PowerScale hoặc một cụm máy Isilon sẵn có chỉ trong 60 giây.

Với khả năng mở rộng quy mô thông minh, PowerScale điều phối các nguồn lực để khách hàng có thể tận dụng hết công suất của mỗi cụm máy. Dung lượng khả dụng của PowerScale lên đến 85% trên mỗi cụm máy và chống chịu được đa điểm bị lỗi.

Dell Technologies cung cấp các công nghệ quản trị đi kèm với PowerScale. Phần mềm Dell EMC DataIQ giúp các doanh nghiệp trích xuất giá trị từ dữ liệu phi cấu trúc, thường chưa được phân loại và nằm phân mảnh ở khắp nơi. DataIQ liên kết các dữ liệu phân mảnh này qua giao diện tổng quan về tập tin và đối tượng dữ liệu trên hệ thống lưu trữ của Dell EMC, bên thứ ba và đám mây công cộng. Khách hàng có thể kiểm soát dữ liệu chặt chẽ hơn, đảm bảo trao quyền truy cập cho đúng đối tượng và an tâm rằng dữ liệu được lưu trữ theo bậc như mong muốn.

Bên cạnh đó, phần mềm giám sát và phân tích cơ sở hạ tầng Dell EMC CloudIQ kết hợp với công nghệ máy học và đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao sẽ cung cấp cho khách hàng những phân tích về hiệu năng và hiệu suất theo thời gian thực cũng như lịch sử hoạt động để có cái nhìn tổng quan về cơ sở hạ tầng của Dell EMC.

PowerScale hỗ trợ nhiều giao thức truy cập tập tin và khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp nhu cầu. PowerScale OneFS 9.0 hỗ trợ đa giao thức, có thể kể đến việc hỗ trợ chuẩn S3 dành cho những phần mềm hiện đại dựa trên lưu trữ hướng đối tượng. Việc bổ sung hỗ trợ cho những giao thức khác như NFS, SMB và HDFS giúp khách hàng có thể chạy một lượng lớn các ứng dụng truyền thống và hiện đại mà không lo ngại về tính tương thích.

PowerScale có thể được triển khai một cách dễ dàng tại các trung tâm dữ liệu, chi nhánh hoặc như một phần của chiến lược dịch chuyển lên các nền tảng điện toán đa đám mây (multi-cloud). Thiết kế nhỏ gọn của 1U, cụm máy chủ F200 mới với kích thước tối thiểu và các điểm lưu trữ PowerScale F600 chuẩn NVMe sẽ là một lựa chọn lý tưởng để triển khai ở vùng biên hay chi nhánh.

Tủ đĩa PowerScale có thể kết nối trực tiếp đến tất cả các nhà cung cấp điện toán đám mây công cộng lớn hiện nay. Khách hàng có lựa chọn sử dụng PowerScale dạng dịch vụ quản trị - phù hợp với nhu cầu di trú và triển khai các ứng dụng đòi hỏi lưu trữ hiệu năng cao trên điện toán đám mây. Các khách hàng dùng Google Cloud có mong muốn tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa việc quản lý có thể lựa chọn Dell Technologies Cloud PowerScale cho Google Cloud. Đây là dịch vụ điện toán đám mây kết hợp hiệu năng, quy mô và trải nghiệm nhất quán của PowerScale với tính kinh tế và đơn giản của Google Cloud.

Dell EMC PowerScale OneFS 9.0, các điểm lưu trữ PowerScale và DataIQ đang được phân phối trên toàn cầu.

TH

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao Nikola Tesla chết trong nghèo đói, cô đơn mặc dù thông minh hơn người, nắm giữ hàng trăm bằng sáng chế?

2 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

3 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

4 Mẹo đánh lừa bộ não giúp bạn ghi nhớ mọi thứ

5 Cục Đăng kiểm Việt Nam nói gì về ống xả Honda Winner X?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW