Tesla trình làng công nghệ pin mới tăng khả năng tiếp nhận điện năng của xe điện lên gấp 500%

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk vừa tiết lộ một loạt các công nghệ đột phá về pin, hứa hẹn cách mạng hóa lĩnh vực ô tô điện.

Phát biểu tại sự kiện Tesla's Battery Day hôm 22/9, Elon Musk mô tả những cải tiến mà Tesla có được là bước đột phá mới giúp tăng đáng kể hiệu suất hoạt động của xe điện, đồng thời giúp chúng có giá thành phải chăng hơn.

Thiết kế xoắn ốc mới trên pin lithium-ion của Tesla có khả năng biến đổi cách năng lượng được lưu trữ và sạc trong pin lithium-ion, giúp tăng gấp 5 lần hiệu suất năng lượng, phạm vi hoạt động tăng 16% và lượng điện năng thu nạp tăng 500%.

Cùng với những cải tiến mới, Musk kỳ vọng Tesla sẽ có thể sản xuất xe điện trị giá 25.000 USD trong vài năm tới. Hiện mẫu xe Tesla rẻ nhất là Model 3 đang được bán với giá 35.000 USD cho phiên bản tiêu chuẩn. Để làm được điều này, Musk tiết lộ công ty đã phải tái thiết lập toàn bộ chuỗi cung ứng cũ – từ quy trình khai thác và sản xuất, đến quy trình tái chế pin đã qua sử dụng.

Trong nỗ lực gia tăng tốc độ sản xuất, Tesla sẽ tiến hành khai thác các loại nguyên tố cần thiết có trong dòng pin thế hệ mới, ví dụ như lithium. "Trái Đất hiện đang có trữ lượng lớn lithium chưa được khai thác. Chỉ tính riêng ở Mỹ đã có đủ lượng lithium để biến mọi phương tiện trong nước thành xe điện", Elon Musk nói.

Những tiến bộ công nghệ sẽ giúp cho pin ô tô điện rẻ hơn 56%, đồng thời cho phép Tesla sản xuất và thương mại hóa những mẫu xe có giá thành phải chăng. Qua đó, hãng xe sẽ có được thêm nhiều đối tượng khách hàng và dẫn đầu thị trường xe điện.

Musk cho biết: "Trong ba năm nữa, chúng tôi tự tin có thể cung cấp những mẫu xe ô tô điện trị giá 25.000 USD cho người dùng. Đây được xem là mức giá hấp dẫn đối với một chiếc hơi tự hành". Về phía sản xuất, hãng xe Mỹ đã phát triển chiếc máy đúc lớn nhất thế giới, phục vụ cho các tác vụ sản xuất khung xe – bước đột phá giúp pin ô tô trở thành một phần không thể thiếu trong cấu trúc xe.

"Tesla sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành mục tiêu", Musk nói. Được biết, những cải tiến này là một phần trong nỗ lực của Tesla thúc đẩy ngành vận tải toàn cấu hướng tới các giải pháp năng lượng tái tạo.

Cuối cùng, những lợi ích cốt lõi mà Tesla có được sẽ giúp công ty đẩy nhanh tiến độ phổ cập hóa năng lượng bền vững trong tương lai. "Để đạt được trình độ chuyển độ sang năng lượng tái tạo, chúng ta phải sản xuất xe điện có khả năng lưu trữ năng lượng hợp lý hơn, đồng thời xây dựng các nhà máy nhanh hơn với số tiền bỏ ra ít hơn", Elon Musk phát biểu trong hội nghị.

Theo đó, vị tỷ phú người Mỹ tiết lộ Tesla sẽ không thể thương mại hóa công nghệ pin tiên tiến trong ít nhất hai năm tới. Vì điều này ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất dài hạn, nhất là đối với các mẫu xe Semi, Cybertruck và Roadster còn đang trong quá trình nghiên cứu, nên những gì Tesla công bố sẽ chưa thể đưa ra thị trường cho đến năm 2022.

"Không thể biết được những khó khăn mà việc mở rộng quy mô sản xuất dựa trên công nghệ mới là gì. Nó có thể khó hơn từ 1.000% đến 10.000% so với việc tạo ra một vài nguyên mẫu trình diễn".

Hiện trên thị trường Tesla đang có bốn dòng xe chủ chốt, bao gồm Model S, Model 3, Model X và Model Y. Tesla Semi sẽ là bước đột phá đầu tiên của công ty đánh vào phân khúc phương tiện vận tải hàng hóa hạng nặng, trong khi Cybertruck đặt mục tiêu tạo dừng thị trường xe bán tải điện.

Minh Hoàng theo The Independent

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW