Huawei, Sunline ra mắt giải pháp cho vay kỹ thuật số không tiếp xúc

Tại sự kiện Huawei Connect 2020, Sunline và Huawei đã cùng nhau ra mắt giải pháp Một hộp cho vay kỹ thuật số (Digital Loan One Box) cho các dịch vụ tài chính. Giải pháp này dự kiến sẽ được triển khai trên khắp các quốc gia Đông Nam Á, Trung Đông, Mỹ Latinh và châu Phi.

Giải pháp Một hộp cho vay kỹ thuật số (Digital Loan One Box) áp dụng chiến lược mở, cho phép các tổ chức tài chính triển khai một loạt các dịch vụ không cần tiếp xúc như chiến dịch sản phẩm cho vay trực tuyến, E-KYC của khách hàng, đánh giá rủi ro, giải ngân quỹ và xử lý sau khoản vay. Giải pháp đáp ứng nhu cầu cấp thiết của cả các tổ chức tài chính và khách hàng của họ về các dịch vụ tài chính kỹ thuật số.

Giải pháp Một hộp cho vay kỹ thuật số được xây dựng dựa trên cơ sở hạ tầng siêu hội tụ Huawei FusionCube, áp dụng khung ngân hàng dịch vụ vi mô cấp doanh nghiệp EDSP do Sunline ra mắt vào năm 2020. Giải pháp hỗ trợ mở rộng quy mô ngang nhanh chóng, năng động trên cả nhu cầu của doanh nghiệp và hệ thống. Giải pháp cũng cung cấp dây chuyền phân phối liên tục DevOps để đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng tăng của các tổ chức tài chính.

Theo Huawei và Sunline, giải pháp Một hộp cho vay kỹ thuật số mang lại hiệu suất trong các lĩnh vực sau:

  • Mở tài khoản từ xa theo thời gian thực và xác thực danh tính sinh trắc học qua nhiều phương pháp (MFA).
  • Khởi tạo, phê duyệt và giải ngân khoản vay trực tuyến nhanh chóng (đơn đăng ký trong ba phút, phê duyệt khoản vay trong một giây và không can thiệp thủ công).
  • Công thức thời gian thực của các chương trình khuyến mãi và chiến dịch tiếp thị
  • Xử lý sau cho vay linh hoạt, thẩm định gia hạn khoản vay ngay lập tức
  • Cập nhật thông tin tài khoản theo thời gian thực và các dịch vụ không ngừng
  • Truy cập nhanh chóng các đối tác trong hệ sinh thái thông qua các API mở tiêu chuẩn
  • Các sản phẩm được tiêu chuẩn hóa cao mà khách hàng có thể dễ dàng hiểu được
  • Triển khai nhanh chóng có thể hoạt động trong vòng hai tháng

"Trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra, giải pháp ra mắt đúng thời điểm cho các tổ chức tài chính. Nó có thể đáp ứng nhu cầu vay và cho vay hiệu quả cho cả các tổ chức tài chính và khách hàng trong những thời điểm đặc biệt như vậy", Jason Cao, Chủ tịch bộ phận kinh doanh dịch vụ tài chính toàn cầu của Huawei nói.

Hongan Li, Phó chủ tịch cấp cao của Sunline, cho biết thêm: "Trong bối cảnh dịch COVID-19, chúng tôi nhận thấy nhu cầu cấp thiết về đổi mới công nghệ, các dịch vụ kỹ thuật số và các dịch vụ tài chính mở trên toàn cầu. Giải pháp Một hộp cho vay kỹ thuật số được thiết kế cho các tổ chức tài chính và khách hàng, đặc biệt cho những người thiếu các năng lực công nghệ. Giải pháp này có tính linh hoạt cao, ít phụ thuộc lẫn nhau, hiệu suất cao và triển khai phân tán. Nó đáp ứng các yêu cầu mở rộng theo chiều ngang năng động của các tổ chức tài chính ở bất kỳ quy mô nào ở cả nhu cầu kinh doanh và hệ thống."

Sunline là nhà cung cấp giải pháp công nghệ tài chính (FinTech) có tên tuổi ở Trung Quốc, hiện cung cấp giải pháp cho hơn 800 tổ chức tài chính toàn cầu. Công ty này đã thành lập các chi nhánh và văn phòng dịch vụ tại Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Hong Kong từ năm 2016. Sunline đứng ở vị trí 3 trong các nhà cung cấp nền tảng ngân hàng hàng đầu ở châu Á Thái Bình Dương trong Khảo sát giao dịch nền tảng ngân hàng toàn cầu của Forrester vào năm 2019.

TT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW