iPhone 12 bản 6.1 inch dự kiến bán chạy nhất, iPhone mini màn hình nhỏ sẽ khó bán hơn

Trước sự kiện "Hi, Speed" của Apple, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán về doanh số của các model iPhone mới và theo Kuo, phiên bản iPhone 12 sẽ bán chạy nhất trong số 4 model iPhone.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ hãng tư vấn TF Securities, Apple sẽ bán được nhiều model iPhone 12 hơn bất kỳ mẫu iPhone nào kể từ khi iPhone SE mới ra mắt hồi đầu năm 2020. Trong đó các model iPhone 6,1 inch dự kiến ​​sẽ chiếm khoảng 40% doanh số bán ra.

Kuo cho biết, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ chia nhau 20% doanh số trên tổng số iPhone bán ra thị trường.

Ông tin rằng, iPhone 12 mini với kích thước 5.4 inch tuy là mẫu rẻ nhất nhưng sẽ không có doanh số cao vì màn hình bé nhiều khả năng sẽ không thu hút người mua. Theo các tin đồn, iPhone 12 mini có giá từ 699 USD và iPhone 12 có giá khởi điểm từ 799 USD. Mặc dù vậy trước đó có thông tin cho rằng, giá khởi điểm của hai model này sẽ rẻ hơn khoảng 50 USD, chỉ còn 649 USD và 749 USD.

Kuo cũng tuyên bố, việc hỗ trợ mạng 5G sẽ không quá quan trọng đối với người tiêu dùng. Thay vào đó, giá cả mới là điều người mua cân nhắc lớn nhất. Ông bày tỏ nghi ngờ với các dự báo doanh số dòng iPhone 12 có thể chạm mốc 80 triệu máy trước đây. Kuo cho rằng, doanh số iPhone thực tế sẽ rất khác. Con số 80 triệu kia dường như liên quan đến các đơn đặt hàng linh kiện chứ không phải là doanh số dự báo của dòng iPhone 12.

Nhà phân tích Kuo dự báo, doanh số của dòng iPhone 12 sẽ thấp hơn iPhone 11 tính riêng so với cùng kỳ năm 2019. Một phần nguyên nhân do dòng iPhone 12 mới sẽ ra mắt và bán ra muộn hơn do tác động của đại dịch Covid-19.

Dự đoán một mẫu máy nằm ở phân khúc giá tầm trung sẽ bán chạy nhất của Kuo đi ngược lại với xu hướng vài năm gần đây. Thời điểm ra mắt iPhone X và iPhone 8, khi đó iPhone X dù có giá bán cao hơn nhưng vẫn là thiết bị bán chạy nhất vào đầu năm 2018. Tuy vậy doanh số iPhone 8 đã bất ngờ vượt lên vào cuối năm.

Trong năm 2019, iPhone XR là mẫu iPhone bán chạy nhất so với iPhone XS và iPhone XS Max. Còn hiện tại, iPhone 11 là sản phẩm bán chạy nhất trong dòng iPhone 11 nhưng vẫn bị iPhone XR bỏ xa về tổng doanh số trong năm 2019.

Tiến Thanh theo AppleInsider

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

4 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

5 Vì sao nhiều công trình ngầm ở Trung Quốc dễ bị nhấn chìm dưới dòng nước lũ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW