iPhone 12 chính thức bỏ củ sạc và tai nghe đi kèm

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng những chiếc iPhone 12 của Apple đã chính thức loại bỏ củ sạc cùng tai nghe đi kèm máy và chỉ giữa lại duy nhất phụ kiện cáp sạc USB-C sang Lightning trong hộp.

Apple đã công bố dòng sản phẩm iPhone 12 mới của mình mà không có bộ sạc hoặc tai nghe đi kèm trong hộp. Lý do được Apple đưa ra là để bảo vệ môi trường, giảm thiểu những tác hại xấu của những phụ kiện đi kèm đối với Trái đất. Thay vào đó, thứ người dùng nhận được cùng chiếc điện thoại sẽ chỉ có duy nhất cáp sạc USB-C sang Lightning. Apple không đưa ra lời giải thích vì sao họ không bỏ luôn cáp sạc này.

Apple cho biết động thái này có nghĩa là họ phải tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn cho mỗi chiếc iPhone được bán ra. Điều này cũng cho phép người dùng nhận được một hộp đựng nhỏ gọn hơn. Đồng nghĩa với việc nhiều chiếc iPhone hơn có thể nhét vừa trên một đơn vị vận chuyển duy nhất (xe tải, container…) và như vậy cũng sẽ giảm lượng khí thải carbon.

Các báo cáo trước đó về sự thay đổi này của Apple đã vấp phải sự phẫn nộ trên mạng Internet, với nhiều ý kiến ​​cho rằng việc bỏ củ sạc và tai nghe liên quan nhiều hơn đến việc tăng lợi nhuận của Apple và giảm chi phí vận chuyển, hơn là bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, bất kể động cơ của Apple là gì, động thái này bằng cách nào đó vẫn có khả năng làm giảm lượng rác thải điện tử.

Và như một phần của thông báo, Apple cho biết đã có 700 triệu tai nghe Lightning trên toàn cầu, cũng như 2 tỷ bộ sạc của Apple, một con số dữ liệu cho thấy hầu hết mọi người sẽ không thiếu cả hai loại phụ kiện này.

Tuy vậy, có một chi tiết quan trọng, dù bỏ đi củ sạc và tai nghe, nhưng giá của 4 chiếc iPhone 12 đều không giảm đi chút nào so với thế hệ trước.

Khôi Nguyên

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 CPU Loongson của Trung Quốc mạnh đến đâu?

5 Hai kỳ Thế vận hội Tokyo đã phơi bày sự thụt lùi của công nghệ Nhật Bản

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW