SoC Exynos 9925 của Samsung sẽ sở hữu bộ xử lý đồ họa hiệu năng cao

Exynos vừa là niềm tự hào vừa là nỗi đau của Samsung. Công ty tự hào rằng mình có thể sản xuất những con chip của riêng mình, cho phép họ không chỉ giảm sự phụ thuộc vào các công ty bên thứ ba mà còn có thể cạnh tranh với nhiều sản phẩm từ Qualcomm. Dẫu vậy, những SoC flagship của Samsung lại đang kém hơn rất nhiều so với dòng chipset Snapdragon 800 từ Qualcomm. Tuy nhiên, có vẻ như điều này có thể kết thúc với SoC Exynos 9925 sắp tới.

SoC Exynos 9925 của Samsung sẽ sở hữu bộ xử lý đồ họa hiệu năng cao

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều chỉ trích về việc Samsung không còn có thể tạo ra những con chip thực sự có sức cạnh tranh, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang muốn chứng minh điều ngược lại một cách nghiêm túc. Đầu tiên, công ty dự định sẽ tận dụng các giải pháp của ARM và đã ký một thỏa thuận nhằm cùng phát triển chip. Tiếp theo, công ty hợp tác với AMD nhằm tạo ra những bộ tăng tốc đồ họa cho di động.

Theo nguồn tin từ Ice Universe, Samsung đang phát triển con chip Exynos 9925, và sẽ được trang bị các công nghệ từ AMD nhằm đạt được hiệu năng đồ họa cao.

SoC Exynos 9925 của Samsung sẽ sở hữu bộ xử lý đồ họa hiệu năng cao

Hồi năm ngoái, Samsung và AMD đã ký một thỏa thuận lâu dài, mang đến cho gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc khả năng chạm tay vào các kiến trúc đồ họa RDNA nhằm tích hợp vào những con chip của họ. Chúng sẽ thay thế những bộ xử lý đồ họa Mali trong tương lai nhằm cung cấp hiệu năng mạnh mẽ hơn.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm xuất hiện của Exynos 9925. Dẫu vậy, các tin đồn trước đây gợi ý, những bộ xử lý đồ họa AMD chỉ có thể xuất hiện trong các con chip Exynos vào năm 2022.

Hiện tại, công ty cũng đang phát triển bộ xử lý Exynos 2100 5nm của mình, vốn sẽ làm nền tảng cho những flagship mới của công ty trong năm 2021. Theo dự đoán, nó vẫn sẽ theo sau Snapdragon 875 về hiệu năng.

Minh Hùng theo GizChina

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW