Apple công bố một số nhược điểm khi sử dụng bộ sạc MagSafe

MagSafe là một trong những tính năng nổi bật mà Apple mang đến cho dòng iPhone 12 năm nay. Để các thiết bị được đặt vào vị trí tương thích với sạc, Apple đã dùng thêm nam châm ở cả mặt lưng thiết bị, trên ốp da dành riêng cho iPhone 12 và cũng như trên đế sạc. Nhưng tình cờ, thiết kế nam chân này lại mang đến một số nhược điểm.

Sử dụng MagSafe có thể để lại một vết hằn hình tròn trên ốp da của iPhone

Apple đã tạo thêm một mục hỗ trợ người dùng trên website của mình để giải thích cách sử dụng sạc MagSafe cũng như liệt kê một số nhược điểm khi sử dụng. Ví dụ, thẻ tín dụng, passport, thẻ từ, nói chung là những chiếc thẻ có thể bỏ vào trong ốp lưng và chắn giữa thiết bị và đế sạc có thể làm hỏng các vòng nam châm từ trên những thiết bị này. Nếu bạn đang ở hữu một chiếc MagSafe Wallet, một chiếc ốp lưng kim loại, hoặc một chiếc ốp quá dày, hãy đảm bảo là mình đã lấy những chiếc thẻ ra hoặc tháo ốp trước khi sạc.

Một vấn đề khác được người dùng báo lại là MagSafe để lại một "dấu tròn" in hằn lên chiếc ốp da có tích hợp MagSafe được thiết kế riêng cho iPhone 12. Cảnh báo này có thể được tìm thấy rất nhiều trong phần bình luận bên dưới của trang web hỗ trợ người dùng với nội dung đại loại như "Nếu bạn để nguyên ốp da khi sạc bằng MagSafe, chiếc ốp sau đó có thể bị để lại một vết hằn tròn tại vị trí tiếp xúc với đế sạc."

Khi sử dụng bộ sạc MagSafe, thiết bị có thể nóng lên một chút. Để kéo dài tuổi thọ pin, khi thiết bị trở nên quá nóng, phần mềm sẽ giới hạn dung lượng sạc trên dưới 80%. Vì vậy, sau một thời gian dài sử dụng thiết bị quá cao "hard core", MagSafe có thể sẽ sạc lâu hơn một chút. Nếu bạn thấy thiết bị hơi nóng, có thể ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian sạc, hãy chuyển cả iPhone lẫn đế sạc sang một nơi có nhiệt độ thấp hơn (phòng máy lạnh chẳng hạn). Và có một điều mà hẳn là ai cũng thắc mắc những ngày gần đây, nếu vừa cắm cáp Lightning vừa đặt iPhone trên đế MagSafe thì chuyện gì sẽ xảy ra? Câu trả lời là thiết bị sẽ tự ngắt kết nối với MagSafe và chuyển sang sạc qua cổng Lightning.

Nếu bạn dùng những đế sạc không dây thế hệ trước thì sẽ không gặp các vấn đề với MagSafe như trên, những nhược điểm này chỉ gặp trên dòng iPhone 12 vì những nam châm từ được gắn thêm. Và lưu ý một điểm nữa là, để sử dụng MagSafe, đầu nối USB-C phải được nối với một đầu sạc có công suất từ 20W trở lên. Nếu bạn dùng một đầu sạc có công suất thấp hơn 12W, thiết bị sẽ không được sạc. Còn nếu công suất của đầu sạc từ 12W-19W thì thiết bị sẽ sạc chậm đi một chút.

Trần Vũ Đức

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW