Lộ diện chip tầm trung Exynos 981 mới của Samsung

Samsung Exynos 981 vừa bị rò rỉ, đây có thể là con chip tầm trung mới của Samsung.

Lộ diện chip tầm trung Exynos 981 mới của Samsung

Theo Sammobile, khi chúng ta đang chờ đợi chi tiết chipset Exynos cao cấp sẽ sử dụng trên Galaxy S21 sắp tới thì một con chip tầm trung khác của Samsung cũng bắt đầu lộ diện.

Exynos 981 có thể được sử dụng cho những chiếc điện thoại 5G giá cả phải chăng mới của Samsung

Gần đây, chúng ta biết rằng Samsung đang phát triển 1 con chip tầm trung mới. Nó được gọi là Exynos 1080 và Samsung đã xác nhận rằng nó sẽ sử dụng lõi CPU Cortex-A78 mới nhất của ARM. Nhiều người tin rằng đây sẽ là phiên bản kế nhiệm của Exynos 980.

Exynos 980 không được sử dụng cho Galaxy A51. Nó đã được công bố rất lâu sau khi thiết bị này được tung ra thị trường. Thiết bị này sử dụng con chip Exynos 9611. Samsung chỉ sử dụng Exynos 980 cho các biến thể 5G riêng biệt của Galaxy A51 và Galaxy A71.

Vậy Exynos 981 sẽ được sử dụng cho thiết bị nào? Nếu thực sự đây là bản kế nhiệm cho Exynos 980, thì nó có thể được sử dụng cho các biến thể 5G của Galaxy A52 và Galaxy A72. Samsung cũng đã bán Exynos 980 cho các OEM khác như Vivo nên họ có thể làm điều tương tự với Exynos 981.

Con chip mới xuất hiện cho thấy các thiết bị tầm trung quan trọng của Samsung sẽ được bán ra với cả phiên bản 4G lẫn 5G. Việc phát hành phiên bản 4G hay 5G phụ thuộc vào việc triển khai mạng di động mới ở từng thị trường khác nhau.

Danh sách Bluetooth SIG không tiết lộ nhiều về Exynos 981 ngoài việc hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5.2. Theo dự kiến, Samsung sẽ công bố con chip mới của mình trong tuần tới.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW