iPhone 13 Pro sẽ trang bị màn hình LTPO OLED giống Galaxy Note20 Ultra

LG Display đang mở rộng dây chuyền sản xuất để cung ứng màn hình OLED cho Apple vào năm sau.

Theo trang công nghệ The Elec, công ty Hàn Quốc đang mở rộng các dây chuyền E6-1 và E6-2 tại nhà máy Paju ở quê nhà. Công ty sẽ lắp đặt các máy móc mới để sản xuất loại LTPO TFT, bổ sung thêm 25.000 chất nền mỗi tháng vào công suất hiện tại. Theo lộ trình nâng cấp, chất nền sẽ dần dần được tăng lên cho đến khi đạt 25.000 vào tháng Năm năm sau.

Apple kỳ vọng chuyển đổi từ LTPS TFT sang LTPO TFT ở hai mẫu iPhone năm sau, có thể là bản kế nhiệm cho iPhone 12 Pro và Pro Max. LTPO TFT là công nghệ chế tạo bảng điều khiển mới, kết hợp giữa LTPS với Oxide để khai thác được ưu điểm của cả hai loại. LG Display có thể đã được Apple thông qua kế hoạch mở rộng sản xuất. Họ cũng đã lên kế hoạch lắp đặt máy móc để mở rộng dây chuyền, sẵn sàng cho năm 2022.

iPhone năm 2021 sẽ lần đầu tích hợp công nghệ màn hình giống Galaxy Note20 Ultra

Sau khi mở rộng hai dây chuyền hiện có thành công, công ty sẵn sàng xây dựng thêm dây chuyền thứ ba E6-3 để phục vụ Apple. Công suất dự kiến đạt 15.000 chất nền mỗi tháng. Năm 2021, Apple sẽ lần đầu trang bị màn hình OLED dựa trên LTPO TFT cho hai mẫu iPhone cao cấp hơn, chậm hơn Samsung 1 năm trên smartphone. Samsung Display đang cung cấp LTPO TFT cho Galaxy Note20 Ultra dự kiến cũng sẽ tham gia cung ứng vào năm sau.

Công nghệ LTPO TFT giúp màn hình OLED tiết kiệm điện năng hơn LTPS TFT 15%, trong bối cảnh kết nối mạng 5G rất ngốn pin thì đây là nâng cấp cần thiết nếu Apple muốn cải thiện thời gian sử dụng của thế hệ iPhone mới.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW