Apple vừa phát hành bản cập nhật 14.2.1 nhưng có nên tải về và nâng cấp ngay lúc này?

Mới đây Apple vừa cho ra mắt bản cập nhật iOS 14.2.1 sửa một số lỗi liên quan đến cảm ứng và lỗi không nhận được tin nhắn. Nhưng liệu người dùng có nên nâng cấp vội vã lên phiên bản này?

Như vậy là Apple vừa phát hành bản vá lỗi iOS 14.2.1. Đây là bản phát hành quan trọng vì nó chứa các bản sửa lỗi cho hai sự cố được đánh giá khá nghiêm trọng trên iPhone trước đó. Vậy liệu iOS 14.2.1 có khắc phục được những vấn đề mà các bản cập nhật trước đó gây ra không?

Theo chia sẻ của một số người dùng mới nâng cấp lên phiên bản này, có những dấu hiệu ban đầu đáng lo ngại nếu như cập nhật lên iOS 14.2.1. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết.

Bản cập nhật này dành cho ai?

Apple iOS 14.2.1 không được phát hành cho người dùng các thiết bị chạy iOS 13. Theo đó, Apple đã giới hạn bản cập nhật này cho dòng iPhone 12 mới gồm: iPhone 12 mới: iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Bạn sẽ tự động nhận được thông báo cập nhật nhưng nếu không bạn có thể kích hoạt cập nhật thủ công bằng cách điều hướng đến Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Do Apple đã chuyển bạn sang iPadOS nên tạm thời không đề cập đến trong bài viết này.

iOS 14.2.1 giải quyết các vấn đề nào?

Dưới đây là liệt kê một số lỗi iOS 14.2.1 có thể sửa:

- Sửa lỗi không nhận được tin nhắn MMS

- Sửa lỗi các thiết bị trợ thính của ‌iPhone‌ gặp vấn đề về chất lượng âm thanh khi nghe từ ‌iPhone‌.

- Khắc phục lỗi màn hình khóa không phản hồi trên ‌iPhone 12‌ mini.

Tin tốt là cả ba bản sửa lỗi này dường như có hiệu quả nhưng đó là theo những người dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên bản cập nhật mới lại này sinh các vấn đề mới với tin nhắn SMS. Vấn đề độ trễ trong Notes cũng chưa được giải quyết.

Các vấn đề với bản cập nhật iOS 14.2.1

Sau các sự cố muộn với iOS 14.2, có vẻ như lại có một số vấn đề liên quan với iOS 14.2.1.

Vấn đề lớn nhất là một số người dùng cho biết, các sự cố nhắn tin SMS từng gặp phải trước đó chưa được khắc phục và iOS 14.2.1 thậm chí còn khiến lỗi này xuất hiện trên cả máy của những người chưa từng gặp lỗi SMS trước đó.

Ngoài ra còn có các lỗi hiển thị tin nhắn SMS và một người dùng tiết lộ rằng, iOS 14.2.1 còn gây ra lỗi "vòng lặp khởi động" hay bootloader nghiêm trọng trên iPhone 12 Pro Max.

Do đó tốt nhất bạn nên thận trọng tải về bản cập nhật cho đến khi các lỗi phát sinh được giải quyết triệt để.

Chỉ mới 24 giờ nhưng đã xuất hiện các lỗi phát sinh và đây là những dấu hiệu đáng lo ngại của iOS 14.2.1. Vì vậy tốt nhất chúng ta nên bình tĩnh trước khi quyết định cập nhật lên phiên bản này.

Sự cố SMS không hẳn là vấn đề đáng lo ngại nhưng điều quan trọng là phải xác định xem lỗi bootloader có phải là sự cố đơn lẻ hay không.

Tại thời điểm này, Apple đã phát hành bản beta thứ hai của iOS 14.3. Tin tức quan trọng là bản phát hành này mang đến chức năng Apple ProRaw, giúp chụp ảnh RAW trực tiếp trong ứng dụng camera. Bản cập nhật cũng bổ sung các thông báo cấp độ thể dục Cardio mới cho người dùng Apple Watch và cho phép cập nhật phụ kiên HomeKit thông qua ứng dụng Home.

Tiến Thanh (Theo Forbes)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW