Samsung có thể trình làng Galaxy Smart Tag nhằm cạnh tranh với Tile, Apple AirTags

Có một thực tế rằng chúng ta có thể quên và đánh mất nhiều thứ. Tuy vậy, công nghệ giờ đây đã có thể giúp chúng ta tìm lại những thứ đã đánh mất, dù rằng không phải là hoàn toàn. Chính Tile đã biến ý tưởng thiết bị tìm vật dụng trở thành hiện thực. Và nó sẽ sớm có các đối thủ "sừng sỏ" khi AppleSamsung đang rục rịch chuẩn bị tung ra những sản phẩm của riêng mình.

Samsung có thể trình làng Galaxy Smart Tag nhằm cạnh tranh với Tile hay Apple AirTags

Nhiều nguồn tin trước đây cho biết, Apple đã phát triển một thiết bị theo dõi của riêng mình, có thể có tên là AirTags, tuy vậy, nó vẫn chưa được ra mắt trong năm nay. Dựa trên các manh mối có trong bản cập nhật iOS sắp tới, ý tưởng này dường như vẫn chưa bị hủy bỏ, và có thể xuất hiện vào một thời điểm nào đó trong năm 2021. Giờ đây, một vài thông tin tiết lộ, Samsung có thể trình làng phiên bản của riêng mình sớm hơn rất nhiều so với "kỳ phùng địch thủ" Apple.

Văn phòng chứng nhận viễn thông tại Indonesia vừa xác thực một hồ sơ có tên là "Galaxy Smart Tag" cho Samsung. Do Samsung đã khai tử dự án thẻ (tag) NFC TecTile, cái tên này có thể ám chỉ đến một dạng "tag" khác, tương tự như thiết bị theo dõi vật dụng của Tile.

Samsung có thể trình làng Galaxy Smart Tag nhằm cạnh tranh với Tile hay Apple AirTags

Dĩ nhiên, những công cụ theo dõi như vậy không còn quá hiếm hoi ở hiện tại, và vẫn chưa rõ Galaxy Smart Tags sẽ hơn gì so với đối thủ Apple AirTags. Có thể, Samsung sẽ ra mắt sản phẩm này như một tính năng "crowdsourcing" cho công cụ SmartThings Find của mình. Đây cũng có thể là lý do tại sao Samsung lại đầu tư mạnh vào công nghệ UWB (Ultra-Wideband).

Với số lượng điện thoại Samsung Galaxy bán ra vượt xa iPhone, Galaxy Smart Tags có thể sẽ tạo ra sức hút rất lớn. Trong khi đó, Apple có thể sẽ tập trung vào khả năng bảo vệ người dùng hơn so với các công ty bên thứ 3 khác, chẳng hạn như Tile, hay thậm chí là Samsung.

Minh Hùng theo Slash Gear

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW