iPhone tiếp theo có thể là iPhone 12S, có Touch ID trong màn hình

Chiếc iPhone tiếp theo của Apple có thể được gọi là iPhone 12S với Touch ID trong màn hình.

iPhone tiếp theo có thể là iPhone 12S, có Touch ID trong màn hình

Theo PhoneArena, Apple có thể đã bắt đầu phát triển iPhone màn hình gập. Tuy nhiên, Tim Cook và đội ngũ của ông cũng rất tập trung vào việc phát triển iPhone 13 và iPad thế hệ tiếp theo của mình trong những tháng tới.

iPhone tiếp theo sẽ có Touch ID trong màn hình

Dòng iPhone 12 mang đến một loạt nâng cấp quan trọng bao gồm hỗ trợ 5G và thay đổi ngôn ngữ thiết kế. Tuy nhiên, theo phân tích của Bloomberg thì loạt iPhone tiếp theo sẽ ít có khả năng nhận được những cải tiến và cập nhật lớn như vậy.

Các kỹ sư Apple coi dòng iPhone 2021 là một phiên bản "S" vì sẽ chỉ có những nâng cấp phần cứng nhỏ. Nguyên nhân có thể do đại dịch Covid-19 làm cho chu kỳ phát triển sản phẩm gặp nhiều khó khăn. Vì lí do nay, Apple đã giao một số công việc cho các kỹ sư tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, Apple vẫn mang đến một số tính năng mới trong các iPhone tiếp theo của mình. Điều nhiều iFan quan tâm nhất là Touch ID đã trở lại nhưng trong một phiên bản hiện đại hơn.

iPhone tiếp theo có thể là iPhone 12S, có Touch ID trong màn hình

Cảm biến sinh trắc học (Touch ID) đã bị loại bỏ khỏi iPhone cao cấp vào năm 2017. Tuy nhiên, Apple có vẻ đang lên kế hoạch mang chúng trở lại trong năm 2021 nhưng trang bị dưới màn hình. Qualcomm có thể trở thành nhà cung cấp cảm biến này cho Apple.

Tính năng này là tiêu chuẩn trên các điện thoại Android hiện đại nhưng nhiều khả năng các khách hàng của Apple cũng sẽ đón nhận nó một cách nồng nhiệt. Mặc dù nhiều người vẫn thích Face ID nhưng Touch ID sẽ trở nên hữu ích hơn trong 1 thế giới mà nhiều người đang phải dùng khẩu trang hàng ngày do dịch bệnh.

Touch ID thế hệ tiếp theo sẽ không ảnh hưởng đến cam kết của Apple đối với Face ID. Thay vào đó, cả hai hệ thống mở khóa sinh trắc học sẽ hoạt động song song với nhau trên iPhone 2021.

iPhone 12S của Apple có thể bỏ cổng sạc

Một thay đổi quan trọng khác có thể xảy ra với iPhone là việc loại bỏ cổng Lightning. Một số người đã đề xuất Apple thay thế nó bằng USB-C. Tuy nhiên, việc chuyển đổi hoàn toàn sang sạc không dây cũng đang được nhiều người dùng ưa chuộng.

iPhone tiếp theo có thể là iPhone 12S, có Touch ID trong màn hình

Đây chưa phải là quyết định cuối cùng, nhưng nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đó đã tuyên bố rằng Apple chỉ có kế hoạch loại bỏ cổng sạc khỏi mẫu iPhone Pro Max 6,7 inch vào năm 2021.

Động thái này sẽ cho phép Apple đẩy mạnh hệ thống sạc MagSafe mới của mình,. Nó kết nối từ tính với mặt sau của iPhone 12 series và tận dụng công nghệ sạc không dây.

Ngoài dòng iPhone 12S, Apple còn chuẩn bị ra mắt cả iPad Pro và iPad giá cả phải chăng mới. Rò rỉ mới nhất cho thấy các thiết bị này có thể sử dụng công nghệ màn hình mini-LED và chipset A14X Bionic nhanh hơn nhiều.

iPhone tiếp theo có thể là iPhone 12S, có Touch ID trong màn hình

Mặt khác, iPad giá rẻ sẽ sử dụng thiết kế tương tự như iPad Air 2019. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể mong đợi một màn hình 10,5 inch lớn hơn được bao quanh bởi viền dày và nút Home có chứa Touch ID vật lý.

AirTags ban đầu dự kiến sẽ đến vào năm 2020 nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch. Sau khi sản phẩm này được bán ra, Apple sẽ cung cấp một loạt phụ kiện chính thức bao gồm một chiếc móc khóa bằng da.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

4 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

5 Đánh giá laptop Lenovo ThinkBook Plus: Nổi bật với màn hình phụ E-Ink độc đáo

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW