Bộ đôi Galaxy S21 và Galaxy S21 Plus có ít nhất một thứ tốt hơn Galaxy S21 Ultra

Samsung Galaxy S21 Ultra là phiên bản đắt nhất trong dòng flagship Galaxy S năm nay của Samsung và chắc chắn sẽ có nhiều tính năng hơn so với Galaxy S21 và Galaxy S21 Plus. Với màn hình QHD+, camera chính 108MP, 2 camera tele, hỗ trợ bút S Pen, rõ ràng, Galaxy S21 Ultra sẽ mang lại trải nghiệm cao cấp nhất có thể.

Rốt cuộc, bộ đôi Galaxy S21 và Galaxy S21 Plus cũng có ít nhất 1 thứ tốt hơn Galaxy S21 Ultra

Tuy nhiên, có một thứ mà bộ đôi Galaxy S21 và Galaxy S21 Plus vượt trội hơn Galaxy S21 Ultra, đó chính khả năng quay super slow-motion (chuyển động siêu chậm). Dựa trên trang thông số kỹ thuật của dòng Galaxy S21, phiên bản tiêu chuẩn cũng như Plus sẽ mặc định hỗ trợ quay super slow-motion 960fps, trong khi Galaxy S21 Ultra lại phải dựa vào phần mềm để đạt được điều này.

"Trên Galaxy S21 5G và Galaxy S21 Plus 5G, người dùng có thể ghi lại khoảng 0,5 giây video được quay ở tốc độ 960fps với khoảng 16 giây phát", trích 1 đoạn trong thông số kỹ thuật. "Trên Galaxy S21 Ultra 5G, nguời dùng có thể ghi lại khoảng 1 giây video được quay ở tốc độ 480fps và cải thiện video lên 960fps bằng kỹ thuật số với 32 giây phát."

Nói cách khác, về cơ bản, một nửa số khung hình được quay bởi Galaxy S21 Ultra trong chế độ này là những bản sao. Điều này có thể dẫn đến tình trạng bóng ma và mờ nhòe nếu quá trình xử lý video của Samsung không tốt.

Tuy nhiên, đây không phải là một điều quá bất ngờ bởi Samsung cũng đã từng làm điều tương tự với Galaxy S20 Ultra hồi năm ngoái. Có vẻ như công ty đang phải tận dụng các camera 12MP trên Galaxy S21 và Galaxy S21 Ultra để mang đến khả năng quay super slow-motion 960fp mặc định, giống như đã từng làm với bộ đôi flagship Galaxy S20 và Galaxy S20 Plus hồi năm ngoái. Những cảm biến này thường được tích hợp bộ nhớ DRAM có tốc độ cực nhanh, cho phép điện thoại ghi lại tất cả các khung hình đó. Trong khi đó, những cảm biến 108MP của Samsung lại thiếu đi phần cứng này.

Dẫu vậy, đó là một sự thiếu sót khá thú vị khi cả 2 con chip Qualcomm Snapdragon 888 và Samsung Exynos 2100 đều có hỗ trợ các khả năng quay video cực ấn tượng, đặc biệt là super slow-motion 960fps.

Minh Hùng theo Android Authority

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

4 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

5 Cận cảnh Toyota Vios GR-S, phiên bản cao nhất có gì?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW