Những phiên bản Android trong tương lai sẽ có thể chia sẻ mật khẩu Wi-Fi thông qua Nearby Share

Việc chia sẻ mạng Wi-Fi của bạn với người khác ở hiện tại khá khó khăn, nhưng các phiên bản Android trong trương lai có thể tối giản hóa quá trình này một cách đáng kể bằng tính năng Nearby Share.

Những phiên bản Android trong tương lai sẽ có thể chia sẻ mật khẩu Wi-Fi thông qua Nearby Share

Theo một commit trong AOSP vừa được XDA phát hiện, tính năng tương tự AirDrop này của Android không chỉ được sử dụng như là một dịch vụ chia sẻ liên kết và file mà còn có thể cho phép chúng ta chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của mình với những người khác trong phòng, loại bỏ sự rườm rà của các phương pháp QR hay viết chúng ra giấy như truyền thống. Commit này hình dung sẽ có 1 nút "hiển thị ý định chia sẻ Wi-Fi", và nếu nhấn giữ nút ngày, nó sẽ "mở tùy chọn chia sẻ QR Wi-Fi".

Kể từ Android 10, Google đã cho phép người dùng đăng nhập vào mạng bằng các mã QR, nhưng họ vẫn cần phải thực hiện quá trình quét vật lý thông qua camera trên thiết bị. Nearby Share sẽ giúp giảm đi tình trạng này, đồng thời cung cấp sự hỗ trợ cho mọi chiếc điện thoại Android hiện đại.  

Commit không đề cập đến thời điểm xuất hiện của tính năng này, nhưng nhiều khả năng, nó sẽ được đưa vào Android 12. Dự kiến, phiên bản Android tiếp theo cũng sẽ mang đến những cải tiến cho việc quản lý lưu trữ cũng như phân phối bản cập nhật cho hệ điều hành.

Minh Hùng theo Android Authority

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

4 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

5 Đánh giá laptop Lenovo ThinkBook Plus: Nổi bật với màn hình phụ E-Ink độc đáo

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW