Lộ trình Samsung phát hành GPU mới hợp tác với AMD

Exynos 2100 là bộ xử lý flagship mới nhất của Samsung và nó mang đến những cải tiến mạnh mẽ so với Exynos 990 hồi năm ngoái. Và dù đã có những nâng cấp đáng kế, thế nhưng, bộ xử lý này cũng không thể bắt kịp "kỳ phùng địch thủ" Snapdragon 888 của Qualcomm về khoản hiệu năng GPU.

Lộ diện khung thời gian Samsung phát hành GPU mới hợp tác với AMD

Dĩ nhiên, Samsung thừa biết điều này, thế nên, trong buổi ra mắt chipset Exynos 2100, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã xác nhận rằng chipset tiếp theo sẽ được trang bị GPU đồng phát triển với AMD.  Giờ đây, khung thời gian xuất hiện của GPU hiện cũng đã lộ diện.

Theo leaker Ice Universe nổi tiếng, những GPU do Samsung và AMD đồng phát triển sẽ được trình làng vào quý 2 hoặc quý 3 năm nay. Anh cũng cho biết thêm, những GPU này sẽ được sử dụng trong các bộ xử lý Exynos 2000 và Exynos 1000 tiếp theo. Điều đó đồng nghĩa rằng Samsung có thể thay đổi ngày phát hành của các chipset mới.

Lộ diện khung thời gian Samsung phát hành GPU mới hợp tác với AMD

Nếu Samsung công bố GPU mới nhanh nhất vào giữa năm, thì các phiên bản kế nhiệm cho Exynos 1080 và Exynos 2100 sẽ xuất hiện sớm hơn bình thường. Exynos 1080 cũng là một chipset được xây dựng dựa trên tiến trình 5nm của Samsung, nhưng lại được định hướng ở phân khúc tầm trung và có hiệu năng GPU kém hơn. Ngoài ra, nếu đúng, khả năng cao, những chipset mới này sẽ được xuất xưởng trước khi sang năm mới.

Rất nhiều người đang mong ngóng những bộ xử lý Exynos thế hệ tiếp theo và hi vọng Samsung sẽ không khiến chúng ta thất vọng. GPU mới của Samsung không chỉ cần phải tốt hơn những bộ đồ họa bên trong Exynos 1080 và Exynos 2100 mà còn phải "vượt mặt" GPU Adreno 660 tích hợp trong Snapdragon 888.

Minh Hùng theo GizmoChina

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Sao Hoả đang phát ra sóng trọng trường, báo hiệu điềm xấu cho tham vọng định cư của loài người

3 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

4 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

5 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW