Lộ diện hệ thống camera của chiếc iPhone gập trong một bằng sáng chế mới của Apple

Apple vừa nộp một bằng sáng chế mới lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) với tên gọi là "Hệ thống Camera cho các thiết bị điện tử có thể uốn cong". Thực tế, một số nguồn tin mới đây tiết lộ rằng Apple đang thử nghiệm một trong 2 thiết kế gập cùng với công ty sản xuất hợp đồng hàng đầu Foxconn.

Lộ diện hệ thống camera của chiếc iPhone gập trong một bằng sáng chế mới của Apple

Ảnh: LetsGoDigital

Theo đó, Foxconn hiện đã đưa 2 thiết kế này vào những thử nghiệm Quản lý Chất lượng (QC: Quality Control). Một thiết kế trong đó sẽ giống hệt Samsung Galaxy Z Fold 2 và biến một chiếc iPhone thành iPad bằng cách mở ra, đóng lại như cuốn sách.

Thiết kế thứ 2 hiện đang được thử nghiệm, và có vẻ khiến Apple hứng thú hơn, chính là dạng gập vỏ sò tương tự như Motorola RAZR và Samsung Galaxy Z Flip 5G. Không như Galaxy Z Fold 2, ý tưởng này không biến một chiếc smartphone thành tablet. Thay vào đó, mục đích của thiết kế này là nhằm đưa một chiếc iPhone màn hình lớn vào túi người dùng và có thể mở ra khi cần. Dĩ nhiên, với thiết kế vỏ sò như vậy, người dùng có thể kết thúc cuộc gọi bằng cách gập thiết bị lại.

Lộ diện hệ thống camera của chiếc iPhone gập trong một bằng sáng chế mới của Apple

Trong bằng sáng chế này, Apple tiết lộ: "Một thiết bị điện tử có thể có dạng vỏ gập được tạo thành từ vải dẻo, polymer dẻo hoặc các vật liệu mềm dẻo khác. Camera có thể được gắn trên vỏ. Phần vỏ có thể uốn cong thành các thiết lập khác nhau, chẳng hạn như thiết lập có phần vỏ lồi hướng ra vùng bên ngoài, hay thiết lập có phần vỏ có về mặt lõm hướng ra vùng bên ngoài. Các camera có thể có những hướng chụp ảnh tương ứng. Bằng cách định hướng lại các camera dựa trên cách uốn cong vỏ, các camera có thể được sử dụng để chụp ảnh toàn cảnh hoặc ảnh 3 chiều."

Lộ diện hệ thống camera của chiếc iPhone gập trong một bằng sáng chế mới của Apple

Bằng sáng chế này tiết lộ thêm, các camera sẽ được kết nối với thiết bị dựa trên công nghệ không dây hoặc có dây. Điều này gợi ý rằng các camera có thể tháo ra và đặt trên một cái hộp bên ngoài, thay vì cố định trực tiếp trong thiết bị. Phần vỏ có thể tháo rời và cho phép người dùng sáng tạo khi chụp ảnh và quay video.

Những tin đồn mới đây cho biết, Apple sẽ phát thành một chiếc iPhone gập trong năm sau.

Minh Hùng theo Phone Arena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

4 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

5 Cận cảnh Toyota Vios GR-S, phiên bản cao nhất có gì?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW