Ericsson ra mắt giải pháp 5G RAN Slicing giúp nhà mạng tùy biến 5G linh hoạt

Ericsson vừa ra mắt giải pháp phân chia mạng 5G dành cho các mạng truy cập vô tuyến (RAN), qua đó cho phép các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông có thể triển khai các dịch vụ 5G tùy biến với hiệu năng được đảm bảo.

Giải pháp mới của Ericsson vừa được đưa ra thị trường là 5G RAN Slicing có khả năng phân bổ tài nguyên vô tuyến trong thời gian 1 mili giây và hỗ trợ tính năng xử lý phân biệt dịch vụ đa chiều trên các phân vùng mạng. Giải pháp này củng cố tính năng phân chia mạng nhằm quản lý và điều phối tài nguyên linh hoạt, cung cấp cho người dùng cuối trải nghiệm theo yêu cầu của những phương án sử dụng đa dạng.

Công nghệ phân chia mạng hỗ trợ nhiều mạng logic dành cho các loại dịch vụ khác nhau trên một cơ sở hạ tầng chung. Đây là yếu tố quan trọng để tạo ra các cơ hội doanh thu cho 5G như video nâng cao, kết nối bên trong xe hơi và thực tại ảo mở rộng. Theo ước tính từ một báo cáo của Ericsson, thị trường khả dụng của công nghệ phân chia mạng đối với phân khúc khách hàng doanh nghiệp được dự kiến đạt quy mô 300 tỷ USD vào năm 2025. Khi công nghệ 5G được mở rộng, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tối đa hóa tỷ suất lợi nhuận của mình thông qua các phương án sử dụng mới và có tiềm năng doanh thu cao như trò chơi điện tử trên đám mây điện toán, nhà máy thông minh và y tế thông minh.

"Giải pháp 5G RAN Slicing của Ericsson tự động tối ưu hóa tài nguyên vô tuyến để tạo ra các phân vùng mạng truy cập vô tuyến sử dụng phổ tần hiệu quả hơn đáng kể. Sự khác biệt trong giải pháp của chúng tôi nằm ở chỗ nó thúc đẩy khả năng điều phối và quản lý toàn diện để có thể cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn", ông Per Narvinger, giám đốc bộ phận sản phẩm mạng của Ericsson, cho biết.

Theo ông Denis Brunetti, chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, phân chia mạng là một trong những tính năng chính của 5G cho phép các ngành công nghiệp và các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số các hoạt động kinh doanh của họ nhằm mang lại hiệu suất cao hơn. Giải pháp này cũng hỗ trợ các trường hợp sử dụng dành cho người tiêu dùng như AR/VR, tivi/phương tiện truyền phát trực tuyến các sự kiện thể thao và game trên nền tảng đám mây.

Giải pháp Ericsson 5G RAN Slicing cung cấp khả năng xử lý phân biệt dịch vụ đa chiều cho phép sử dụng hiệu quả việc phân vùng tài nguyên vô tuyến linh hoạt, thực thi chất lượng dịch vụ (QoS) theo phân vùng mạng và chức năng điều phối phân vùng để thực hiện thỏa thuận mức dịch vụ (SLA). Giải pháp này có thể chia sẻ động tài nguyên vô tuyến với thời gian thực thi nhỏ hơn 1 mili giây, tạo điều kiện cho các nhà cung cấp dịch vụ đưa ra các phương án sử dụng khác nhau một cách linh hoạt và mềm dẻo.

TH

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Sao Hoả đang phát ra sóng trọng trường, báo hiệu điềm xấu cho tham vọng định cư của loài người

3 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

4 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

5 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW