TeamGroup sản xuất thành công RAM DDR5 SO-DIMM thế hệ mới

Một bước đột phá mới của TeamGroup, thương hiệu sản xuất bộ nhớ đến từ Đài Loan.

Vào cuối năm 2020, TeamGroup chia sẻ rằng hãng đã bước vào giai đoạn thẩm định RAM DDR5 thế hệ mới để tiến hành hợp tác với các tên tuổi sản xuất bo mạch chủ lớn trên thị trường. Nhưng bên cạnh desktop, thị trường notebook và mini PC cũng cần được quan tâm, và mới đây, TeamGroup cho biết họ đã đạt được đột phá mới khi thành công trong việc sản xuất RAM DDR5 SO-DIMM, và dự kiến bản thân sẽ là cái tên đầu tiên được thực hiện các bài kiểm tra thẩm định nền tảng mới của Intel và AMD.

Về thông số kỹ thuật, RAM DDR5 SO-DIMM ở giai đoạn đầu phát triển sẽ giống với phiên bản U-DIMM. Một module đơn có dung lượng 16GB, xung 4800 MHz, và cả hai phiên bản đều chạy ở mức điện áp thấp 1.1 V. Đây là điểm quan trọng đối với notebook, khi điện áp thấp giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng và kéo dài thời gian pin, cả khi sử dụng lẫn thời gian chờ.

Ngoài ra, RAM DDR5 SO-DIMM còn hỗ trợ on-die ECC, một tính năng tự động sửa lỗi single-bit giúp cải thiện đáng kể độ ổn định của hệ thống. Người dùng có thể kỳ vọng RAM DDR5-SODIMM mang đến sự ổn định cao cho notebook, mini PC, NAS và hơn thế nữa.

Theo TeamGroup, các thông số kỹ thuật của sản phẩm mà họ công bố là từ các sản phẩm đã được phát triển thành công, và hãng sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất bo mạch chủ để đạt được những thông số kỹ thuật cao hơn. DDR5 được kỳ vọng sẽ thay thế DDR4 ở hiện tại, và TeamGroup mong muốn người dùng sẽ có sẵn một dải sản phẩm ổn định để lựa chọn ngay khi công nghệ trở nên đại trà tới thị trường.

VH

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

4 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

5 Cận cảnh Toyota Vios GR-S, phiên bản cao nhất có gì?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW