iPhone 13 bất ngờ lộ diện hình ảnh và cấu hình

Hình ảnh và thông số kỹ thuật của iPhone 13 vừa bất ngờ lộ diện.

iPhone 13 bất ngờ lộ diện hình ảnh và cấu hình

Theo Gizchina, hình ảnh render và thông số kỹ thuật của iPhone 13 Pro vừa xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Thiết kế này dựa trên các thông tin từ nội bộ Apple và chuỗi cung ứng. Nó cũng cho thấy nhiều chi tiết đang được trông chờ từ iPhone thế hệ tiếp theo của Apple.

iPhone 13 bất ngờ lộ diện hình ảnh và cấu hình

Những hình ảnh này cho thấy iPhone 13 Pro sẽ giữ phần rãnh giữa màn hình nhưng được làm nhỏ hơn. Đây sẽ là nơi chứa loa và hệ thống camera cần thiết để Face ID hoạt động.

iPhone 13 bất ngờ lộ diện hình ảnh và cấu hình

Các viền màn hình iPhone 13 Pro sẽ được thu hẹp ở tất cả các cạnh. Cảm biến vân tay sẽ trở lại và được bố trí dưới màn hình. iPhone 13 Pro sẽ chỉ hỗ trợ sạc không dây.

iPhone 13 bất ngờ lộ diện hình ảnh và cấu hình

Hệ thống camera dự kiến sẽ bao gồm cảm biến 12 MP và cảm biến đo khoảng cách bằng laser. Trước đây đã có thông tin cho rằng các mẫu iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ hỗ trợ tần số quét màn hình 120Hz nhờ tấm nền LTPO mới của Samsung (có thể tự động chuyển đổi tần số quét từ 1Hz đến 120Hz dựa trên loại nội dung đang hiển thị). Đây là một tính năng góp phần tiết kiệm pin một cách hiệu quả hơn.

iPhone 13 bất ngờ lộ diện hình ảnh và cấu hình

Thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ chạy iOS 15 và được trang bị SoC A15.

iPhone 13 bất ngờ lộ diện hình ảnh và cấu hình

Apple cuối cùng cũng đánh bại Samsung trên thị trường smartphone toàn cầu

Apple đã vượt qua Samsung để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu thế giới trong bối cảnh doanh số iPhone đạt kỷ lục. Apple đã tăng trưởng doanh số nhảy vọt vào quý cuối cùng của năm ngoái trong khi các đối thủ như Huawei suy giảm đi rất nhiều.

Theo Counterpoint Research, lượng xuất xưởng iPhone tăng 22% trong quý trước. Động lực của sự tăng trưởng này là sự có mặt của dòng iPhone 12 hỗ trợ mạng di động 5G. Ngoài ra, doanh số của các mẫu iPhone trước đó không giảm sau khi Apple thực hiện chính sách giảm giá.

iPhone 13 bất ngờ lộ diện hình ảnh và cấu hình

Công ty đã xuất xưởng 90 triệu chiếc iPhone và chiếm hơn 23% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu. Các nhà phân tích lưu ý rằng Apple đã củng cố vị thế của mình trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp ở Trung Quốc. Theo CEO Tim Cook của Apple, hai trong số ba điện thoại thông minh cao cấp bán chạy nhất ở Trung Quốc là của Apple.

Vị trí thứ hai trong quý thuộc về Samsung, với khoảng 19% thị phần. Vị trí thứ ba thuộc về Xiaomi, tiếp theo là Oppo và Vivo. Huawei hiện đã bị tụt xuống vị trí thứ 6.

Nếu chúng ta xem xét kết quả của năm thì Samsung vẫn dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu. Vị trí thứ 2 thuộc về Apple, Huawei đứng thứ 3, tiếp theo là Xiaomi, Oppo, Vivo và Realme. Dữ liệu của Counterpoint Research nhìn chung tương đồng với những gì IDC – một công ty phân tích thị trường khác – công bố gần đây.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

2 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

3 Vinfast "định giá ít nhất 50 tỉ USD" trên cơ sở nào?

4 Tại sao cộng đồng mạng lại hào hứng khi DogeCoin cán mốc 10 xu?

5 Đổ mồ hôi để thải độc tố: Sự thật sẽ khiến bạn… ngã ngửa!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW