Ứng dụng AI biến ảnh chụp thành ảnh động như thật

Khi nhìn một tấm ảnh tĩnh, rất khó để ta có thể cảm nhận được người ở trong tấm ảnh đó. Vì vậy, MyHeritage, công ty chuyên cung cấp dịch vụ chỉnh ảnh tự động bằng AI, đã cho ra mắt một dịch vụ mới cho phép biến ảnh tĩnh thành một đoạn video ngắn ghi lại chuyển động của nhân vật như đang tạo dáng.

Dịch vụ có tên Deep Nostalgia có thể tạo ra những video tương tự với tính năng Live Photos trên iOS và iPadOS. Theo đó, tính năng này ghi lại một đoạn video khoảng vài giây trước khi ấn nút chụp hình. Công dụng chính của Live Photos là để tìm lại khoảnh khắc tạo nên một tấm ảnh xuất sắc có thể đã vụt qua khi ấn nút chụp. Thay vào đó, Deep Nostalgia có thể biến những tấm ảnh đã chụp, thậm chí là không được chụp bằng điện thoại thông minh, thành ảnh động như Live Photos.

Quá trình chuyển đổi hoàn toàn tự động. Người dùng chỉ cần tải ảnh lên trang web của MyHeritage. Đầu tiên, ứng dụng sẽ cải thiện hình ảnh để nâng chất lượng sản phẩm cuối cùng, đồng thời giúp AI dễ dàng làm việc hơn. Người trong ảnh sẽ được phân tích để xác định hướng đầu và hướng mắt nhìn, sau đó xác định một video mẫu (ghi lại chuyển động của khuôn mặt khi tạo dáng theo các góc) để định hướng cho các chuyển động của người trong ảnh.

Kết quả là các video được tạo ra sống động như thật. Và để duy trì tính thẩm mỹ của ảnh gốc, video sẽ dừng lại ngay khi tấm ảnh được chụp. Dù vậy, Deep Nostalgia vẫn có một số hạn chế. Với những hình ảnh có nhiều chủ thể, người dùng chỉ được chọn một chủ thể để tạo ảnh động vì công cụ này chưa thể xử lý nhiều chủ thể trong cùng một bức hình. Và các chuyển động chỉ mới hỗ trợ phần đầu và cổ. Nếu bạn dùng tấm ảnh một người đang đánh tennis chẳng hạn, Deep Nostalgia sẽ không thể tạo ra chuyển động vung vợt.

Ngoài ra, bạn phải đăng ký tài khoản để sử dụng Deep Nostalgia trên trang web của MyHeritage. Với mỗi tài khoản, người dùng được miễn phí xử lý 5 hình ảnh khác nhau. Khi hết số lượng miễn phí, người dùng phải trả phí để tiếp tục sử dụng. Tuy có hơi ghê rợn khi tấm ảnh của những người thân bắt đầu chuyển động (nhất là với những người đã khuất), nhưng đồng thời, nó cũng cho thấy khả năng của AI và mô hình máy học mạnh mẽ đến đâu. Dù vẫn còn một số hạn chế nhưng AI của MyHeritage sẽ sớm có thể biến toàn bộ chủ thể trong một tấm ảnh chuyển động. Nhờ đó, tấm ảnh chụp cả gia đình hoàn toàn có thể trở thành một video sống động.

Minh Bảo (Tham khảo Gizmodo)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 Hoa anh đào Nhật bung nở sớm nhất trong 1.200 năm qua và đây là một dấu hiệu xấu

4 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

5 Tại sao sự thiếu hụt con chip chỉ có 1 USD đang gây ra khủng hoảng công nghệ toàn cầu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW