Samsung bắt đầu bán TV Neo QLED 2021 dùng đèn nền Mini-LED tại Việt Nam

Samsung vừa công bố bán ra thị trường Việt Nam loạt TV Neo QLED 2021 với độ phân giải 8K và 4K được tích hợp công nghệ đèn nền mini-LED, thiết kế viền mỏng hơn và nhiều tính năng cho game thủ.

Các TV Neo QLED 2021 bắt đầu lên kệ ở thị trường Việt Nam từ tháng 3/2021. Mức giá của dòng TV 4K dao động từ 40 triệu đồng đến 125 triệu đồng, còn TV 8K từ 95 triệu đồng đến 230 triệu đồng.

Điểm nhấn của TV Neo QLED năm nay là công nghệ Mini-LED giúp cải thiện nhiều về chất lượng hình ảnh và độ tương phản so với các TV QLED trước đây của Samsung. Với công nghệ Mini-LED, Samsung có thể đưa được số lượng đèn LED vào hệ thống đèn chiếu sáng (backlighting) của TV hơn rất nhiều so với các TV QLED thế hệ cũ.

Theo Samsung, các đèn LED trên TV Neo QLED 2021 có kích cỡ nhỏ hơn 40 lần so với các đèn LED truyền thống. Điều này cho phép TV dùng đèn Mini-LED kiểm soát các vùng làm tối và màu đen hiệu quả hơn, qua đó giúp hạn chế được hiệu ứng "blooming" (ánh sáng từ các vùng sáng bị lấn sang các vùng tối của màn hình).

Samsung còn cải thiện chức năng nâng cấp (upscale) hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo AI. Các TV Neo QLED năm nay sẽ sử dụng tới 16 mạng thần kinh (các năm trước chỉ dùng 1 mạng thần kinh) để tinh chỉnh chất lượng hình ảnh trên cả các mẫu 4K và 8K.

Các TV Neo QLED năm nay có thiết kế viền mỏng hơn và hộp tích hợp các đầu kết nối Slim One Connect cũng gọn nhẹ hơn. Các TV này cũng hỗ trợ công nghệ Freesync Premium Pro của Nvidia và tốc độ làm tươi 120Hz với nội dung 4K để có thể chơi game mượt mà, không lo chuyển động bị trễ hay mờ nhòe.

TT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 Hoa anh đào Nhật bung nở sớm nhất trong 1.200 năm qua và đây là một dấu hiệu xấu

4 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

5 Tại sao sự thiếu hụt con chip chỉ có 1 USD đang gây ra khủng hoảng công nghệ toàn cầu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW