Qualcomm giới thiệu Snapdragon Sound, giúp cải thiện âm thanh không dây

Qualcomm vừa giới thiệu một sáng kiến mới cho những người yêu âm thanh có tên là Snapdragon Sound, đưa hàng loạt công nghệ phần cứng cũng như phần mềm di động của công ty vào một hệ thống. Qualcomm tiết lộ, việc này sẽ cung cấp một chuỗi phần mềm và công nghệ âm thanh cao cấp được tối ưu hóa cho smartphone cũng như các sản phẩm âm thanh không dây khác.

Qualcomm giới thiệu Snapdragon Sound, giúp cải thiện âm thanh không dây tốt hơn

Thực tế, một liên kết yếu trong chuỗi âm thanh có thể làm hỏng trải nghiệm nghe của người dùng. Chẳng hạn, những chiếc loa chất lượng kém có thể làm giảm trải nghiệm âm thanh đối với bộ sưu tập nhạc lossless của bạn. Và các hệ thống âm thanh không dây hiện đại có rất nhiều liên kết yếu, từ chất lượng codec Bluetooth, độ trễ, tốc độ dữ liệu từ dịch vụ phát nhạc cho đến thời lượng pin và cường độ tín hiệu không dây trên tai nghe. Mục đích của Snapdragon Sound đó chính là loại bỏ những vấn đề đó trên sản phẩm nhằm mang lại âm thanh chất lượng cao.

Đối với người tiêu dùng, Qualcomm sẽ phát hành những thiết bị được tối ưu hóa, gắn nhãn Snapdragon Sound. Để có thể gắn nhãn này, các thiết bị sẽ cần phải trải qua một loạt các thử nghiệm khả năng tương tác tại một cơ sở chuyên biệt ở Đài Loan. Những thử nghiệm này bao gồm kết nối âm thanh, độ mạnh mẽ, độ trễ và chất lượng. Thương hiệu này có thể được gắn cho tai nghe trùm tai, tai nghe nhét tai, smartphone, smartwatch, PC, hay nói đúng hơn là bất kỳ sản phẩm âm thanh nào được trang bị các công nghệ của Qualcomm.

Qualcomm giới thiệu Snapdragon Sound, giúp cải thiện âm thanh không dây tốt hơn

Những thành phần chính của Snapdragon Sound trải dài từ phần cứng cho đến phần mềm của Qualcomm, bao gồm chip và codec Bluetooth, Chống ồn Chủ động (ANC: Acitve Noise Cancelling) và giọng nói băng thông siêu rộng. Cụ thể hơn, các công nghệ này đều được trang bị trên nền tảng di động Snapdragon 8-series, nền tảng không dây FastConnect 6900, công nghệ ANC của Qualcomm, aptX Voice, aptX Adaptive hỗ trợ phát 24-bit 96kHz thông qua Bluetooth với độ trễ 89ms cũng như DAC Hi-Fi Aqstic của Qualcomm hỗ trợ phát tối đa 32-bit 384kHz. Đối với sản phẩm âm thanh, các chipset trong dòng QCC514x, QCC515x và QCC3056 của Qualcomm sẽ được trang bị những công nghệ tiên quyết.

Những thiết bị mang thương hiệu Snapdragon Sound sẽ được trang bị từ đầu đến cuối các công nghệ âm thanh của Qualcomm. Bên cạnh đó, Amazon Music và Qualcomm cũng đã tuyển chọn 1 danh sách nhạc có tên là The Snapdragon Sound với mục đích thể hiện các khả năng và lợi ích từ âm nhạc Ultra HD.

Xiaomi là nhà sản xuất di động đầu tiên cung cấp smartphone có dán nhãn Snapdragon Sound. Công ty sản xuất tai nghe Audio-Technica cũng đang phát triển một sản phẩm được dán nhãn Snapdragon Sound. Dự kiến, những thiết bị Snapdragon Sound sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Minh Hùng theo Android Authority

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 Hoa anh đào Nhật bung nở sớm nhất trong 1.200 năm qua và đây là một dấu hiệu xấu

4 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

5 Tại sao sự thiếu hụt con chip chỉ có 1 USD đang gây ra khủng hoảng công nghệ toàn cầu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW