Samsung có thể sắp tung ra Galaxy Watch 4 và Watch Active 4

Samsung đã không trình làng thêm một chiếc smartwatch mới nào khi tung ra dòng Galaxy S21 vào hồi tháng 1 năm ngoái, nhưng điều đó không quá ngạc nghiên hay thất vọng. Samsung thường có thông lệ ra mắt những thiết bị đeo của mình trong quý 3 của năm, cùng với thế hệ Galaxy Note năm đó.

Samsung có thể sắp tung ra Galaxy Watch 4 và Watch Active 4

Dẫu vậy, 2021 có vẻ là một năm có nhiều thay đổi lớn đối với Samsung, đặc biệt là trong chu kỳ phát hành. Theo một thông tin mới, Galaxy Watch 4 có thể sẽ xuất hiện trong vài tháng tới, cùng với cái tên chẳng-ai-ngờ-đến Galaxy Watch Active 4.

Galaxy Watch 3 vừa mới được trình làng vào hồi tháng 8 năm ngoái, thế nên, nếu thông tin mới là đúng, thế hệ này sẽ không có nhiều thời gian để chiếm vị trí độc quyền trong danh mục thiết bị đeo của Samsung. Hiện tại, vẫn chưa có Galaxy Watch Active 3 cũng như Galaxxy Watch 2. Nhiều người cho rằng, Samsung sẽ ra mắt xen kẽ dòng "Classic" và "Active" mỗi năm. Thế nhưng, với thông tin này, điều đó đã không còn đúng.

Theo Ice Universe, cả Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch Active 4 đều đang trong quá trình phát hiển. Ngoài ra, chúng thực sự sẽ được giới thiệu vào quý 2 trong năm thay vì quý 3 như thông lệ. Điều đó có thể thay đổi dòng sản phẩm của Samsung trong cả năm, dù việc ra mắt sản phẩm đeo trước đó không quá ảnh hưởng như vậy.

Tuy nhiên, điều sẽ tạo ra sự thú vị đó chính là những tính năng có trên bộ đôi smartwatch thế hệ thứ 4 này, nhưng Ice Universe không tiết lộ cụ thể. Nhiều suy đoán cho rằng đó là tính năng đo lượng đường không xâm lấn. Điều này có thể giúp Samsung vượt mặt Apple trong cuộc đưa tích hợp những tính năng tập trung vào sức khỏe.

Gần đây, đã có những tin đồn cho biết rằng Samsung sẽ từ bỏ Tizen để chuyển sang nền tảng Google Wear OS cho những chiếc smartwatch của mình. Điều đó vẫn có thể xay ra, dù có thể chỉ xuất hiện trên 1 trong 2 mẫu này. Tuy vậy, với những ưu điểm mà Tizen mang lại cũng như các điểm yếu hiện có trên Wear OS, có lẽ, Samsung cần phải cân nhắc lại bước đi này.

Minh Hùng theo Slash Gear

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

2 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

3 Vinfast "định giá ít nhất 50 tỉ USD" trên cơ sở nào?

4 Tại sao cộng đồng mạng lại hào hứng khi DogeCoin cán mốc 10 xu?

5 Đổ mồ hôi để thải độc tố: Sự thật sẽ khiến bạn… ngã ngửa!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW