Qualcomm phát triển biến thể Snapdragon 888 thấp cấp; SoC flagship sắp tới đi kèm công nghệ từ Leica

Không quá bất ngờ khi Qualcomm đang phát triển phiên bản kế nhiệm cho Snapdragon 888. Theo như truyền thống, bộ xử lý flagship mới này dự kiến sẽ được công bố trong tháng 12, tương tự hầu hết thế hệ đàn anh. Giờ đây, anh chàng Roland Quandt tại WinFuture đã tiết lộ cho chúng ta một vài chi tiết về các chipset sắp tới, trong đó có một phiên bản thấp cấp của Snapdragon 888.

Qualcomm phát triển biến thể Snapdragon 888 thấp cấp; SoC flagship sắp tới đi kèm công nghệ từ Leica

Theo đó, Qualcomm đang phát triển một phiên bản thấp cấp hơn của con chip Snapdragon 888. Chipset này có số hiệu SM8325, gần như tương tự với mã SM8350 của Snapdragon 888. Thú vị là con chip này sẽ không được tích hợp sẵn modem 5G, nhưng các nhà sản xuất có thể trang bị modem ngoài nếu muốn, tương tự như Snapdragon 870.

Qualcomm phát triển biến thể Snapdragon 888 thấp cấp; SoC flagship sắp tới đi kèm công nghệ từ Leica

Các modem 5G tích hợp có thể khiến giá thành chipset tăng lên không đáng có, thế nên, việc không đi kèm modem trong SoC sẽ giúp nhiều nhà sản xuất đảm bảo mức giá phù hợp cho những flagship của mình.

Ngoài ra, Quandt cũng xác nhận rằng, Qualcomm đang thử nghiệm những mẫu thử ban đầu cho bộ xử lý cao cấp tiếp theo của mình. Anh cho biết, con chip này có tên mã là Waipio, được đặt dựa trên Thung lũng Waipi'o tại Hawaii, cũng như mã hiệu SM8450.

Có vẻ như, các kỹ sư của Qualcomm hiện đang thử nghiệm những mẫu chip này cùng với 12GB RAM LPDDR5 và bộ nhớ UFS 256GB.

Bên cạnh đó, Qualcomm dự kiến cũng sẽ bổ sung một số cải tiến lớn về hình ảnh cho con chip này, bởi công ty đang sử dụng một mô-đun camera mới, có tên nội bộ là Leica 1.

Leica là một công ty camera có xuất xứ từ Đức và từng hợp tác với Huawei nhằm cải thiện chất lượng camera trên smartphone trong quá khứ. Và nếu bắt tay với Qualcomm, những flagship Android chắc chắn sẽ được cải thiện khả năng chụp ảnh của mình.

Tất nhiên, chỉ sự xuất hiện của một tên mã nội bộ chưa đủ để chứng minh rằng Qualcomm đang hợp với Leica. Bản thân Quandt cũng không chắc chắn về ý nghĩa của tên mã này và chúng ta sẽ cần thêm nhiều bằng chứng hơn để chứng thực thông tin này trong tương lai.

Minh Hùng theo Android Authority

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguyên nhân Vsmart dừng cuộc chơi dù doanh số tăng

2 Vụ Shark Phú "Anh quan tâm mỗi em thôi", nữ chính nói bình thường, dư luận vẫn thấy phản cảm

3 Nhìn lại một năm qua: COVID-19 đã thay đổi chúng ta… mãi mãi

4 Hệ thống Vòm Sắt của Israel hoạt động như thế nào?

5 Hệ thống đằng sau các bài đăng về coin của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW