Apple sẽ hiệu chỉnh pin iPhone 11 nhằm khắc phục các vấn đề về hiệu năng và dung lượng

Apple sẽ cố gắng khắc phục vấn đề liên quan đến hao pin và giảm hiệu năng, vốn đã và đang ảnh hưởng đến một số thiết bị iPhone 11, bằng cách hiệu chỉnh lại pin trong bản cập nhật sắp tới. Theo tài liệu hỗ trợ, quá trình này sẽ diễn ra khi iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max được cập nhật lên iOS 14.5 sắp tới.

Apple sẽ hiệu chỉnh lại pin iPhone 11 nhằm khắc phục các vấn đề về hiệu năng và dung lượng

Theo tài liệu, sẽ mất vài tuần để hệ thống sức khoẻ pin xác định dung lượng pin còn lại cũng như hiệu năng mà nó có thể cung cấp. Người dùng có thể sẽ không nhận thấy quá nhiều sự khác biệt trong quá trình này, dù sẽ có một thông báo trong phần tình trạng pin nhằm giải thích những gì đang xảy ra.

Quy trình này hiện đang được thử nghiệm trong bản phát hành developer beta mới nhất, nhưng với việc Apple đã một trang hỗ trợ cho nó, gần như chắc rằng nó sẽ xuấ hiện trong bản phát hành chính thức. Nếu hiệu chỉnh thất bại, vì một số lý do, nhà Táo cho biết, công ty hoặc nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa được ủy quyền sẽ thay thế pin hoàn toàn miễn phí. Nếu đang gặp những vấn đề về pin trên iPhone 11, bạn có thể hi vọng quy trình này sẽ giúp giảm thiểu điều đó khi phiên bản 14.5 chính thức được phát hành.

Không có gì lạ khi Apple sẽ phát hành một tài liệu về sự thay đổi đối với pin trước khi bắt đầu xảy ra. Táo khuyết giờ đây đã minh bạch hơn rất nhiều đối với những thay đổi liên quan đến hệ thống cung cấp năng lượng của iPhone sau khi bị "bóc phốt" bóp hiệu năng trên thế hệ iPhone cũ nhằm bảo vệ pin.

Minh Hùng (theo The Verge)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

4 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

5 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW