AIA Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư

Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam vừa giới thiệu ra thị trường sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư có tên "Bước đến tương lai".

Đây là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư giúp khách hàng quản lý tài chính cá nhân và bảo vệ trước các rủi ro về sức khoẻ. Thông qua 3 quỹ đầu tư bao gồm Quỹ thận trọng, Quỹ cân bằng và Quỹ tăng trưởng được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ gồm Công ty liên doanh quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF) và Công ty quản lý quỹ SSI (SSI), khách hàng có thể đầu tư gia tăng tài sản, trong khi vẫn được hưởng các quyền lợi bảo hiểm.

Ưu điểm của sản phẩm bảo hiểm "Bước đến tương lai" là khả năng linh hoạt, chủ động lựa chọn chuyển đổi cơ cấu đầu tư vào các quỹ, thay đổi mức phí hoặc khách hàng có thể rút ra bất cứ lúc nào một phần tiền đầu tư theo mục tiêu và nhu cầu tài chính trong từng giai đoạn.

Sau khi trừ đi các khoản chi phí ban đầu bao gồm phí bảo hiểm cơ bản và phí đóng thêm (nếu có) thì dòng tiền của khách hàng sẽ được đầu tư vào các danh mục tài sản cố định (trái phiếu, tiền gửi,…), cổ phiếu niêm yết và được phân loại theo ba quỹ với tỉ suất lợi nhuận và rủi ro khác nhau.

Với ba loại quỹ của sản phẩm bảo hiểm "Bước đến tương lai", khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn dựa trên khẩu vị rủi ro và mục tiêu tài chính của mình. Quỹ thận trọng có mức rủi ro thấp nhằm bảo toàn vốn và tạo thu nhập ổn định. Cơ cấu của quỹ này bao gồm 0 – 30% sẽ được đầu tư vào cổ phiếu niêm yết, phần còn lại sẽ đầu tư vào các loại tài sản cố định khác.

Quỹ cân bằng với mức rủi ro trung bình, cân bằng giữa sự ổn định và tăng trưởng vốn trong trung và dài hạn, tỉ lệ cổ phiếu chiếm 35 – 65% cơ cấu quỹ.  Trong khi đó, Quỹ tăng trưởng có mức độ rủi ro cao, tăng trưởng vốn trong trung và dài hạn, với 80 – 100% vốn đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu trong cơ cấu quỹ.

Bên cạnh đó, khi tham gia sản phẩm "Bước đến tương lai", khách hàng có thể chủ động đầu tư thêm lên tới 10 lần mức phí đóng cơ bản của năm đầu tiên hoặc cũng có thể thay đổi phí đóng để phù hợp với khả năng tài chính.

Về khía cạnh bảo hiểm, khách hàng mua sẽ nhận trước 25% số tiền bảo hiểm trong trường hợp ung thư nghiêm trọng. Trong trường hợp không may gặp rủi ro tàn tật toàn bộ, vĩnh viễn hoặc tử vong, khách hàng sẽ nhận được tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản cơ bản cộng với giá trị tài khoản đóng thêm (nếu có). Ngoài ra, sản phẩm còn cho phép khách hàng mua thêm các sản phẩm bổ sung về thương tật – tai nạn, chăm sóc sức khoẻ, bệnh hiểm nghèo.

TH

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

4 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

5 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW