Samsung ra mắt máy giặt tích hợp AI tại Việt Nam: phân tích được độ bẩn của quần áo, giá từ 15,5 triệu đồng

Samsung vừa chính thức trình làng loạt máy giặt thông minh Samsung AI tại Việt Nam với khả năng phân tích khối lượng và độ bẩn quần áo, từ đó tự động tối ưu toàn bộ chu trình giặt.

Samsung tuyên bố máy giặt tích hợp AI của họ có khả năng phân tích độ bẩn, tối ưu quy trình giặt, đồng thời ghi nhớ và đề xuất chế độ giặt ưa thích cho người dùng. Hãng công nghệ Hàn Quốc khẳng định máy giặt Samsung AI mới sẽ giúp tiết kiệm năng lượng, thời gian và công sức để người dùng có thể dành nhiều thời gian hơn cho bản thân hay gia đình.

Samsung ra mắt máy giặt tích hợp AI tại Việt Nam: phân tích được độ bẩn của quần áo, giá từ 15,5 triệu đồng

Thông thường, với khối lượng và độ bẩn khác nhau, người dùng phải tự tay cân chỉnh lượng nước giặt, nước xả và tùy chỉnh chế độ và những cài đặt phụ, hay thậm chí phải giặt sơ trước để xử lý vết bẩn. Thế hệ máy giặt thông minh Samsung AI mới phân tích dữ liệu – khối lượng và độ bẩn của mỗi mẻ giặt, tự động tối ưu quy trình giặt và các yếu tố liên quan cho hiệu quả giặt sạch tốt hơn.

Samsung cho biết máy giặt cảm biến thông minh AI Wash trang bị hệ thống 4 cảm biến – phân tích khối lượng và độ bẩn áo quần, từ đó tối ưu lượng nước, lượng nước giặt xả và thời gian giặt. Trong quá trình giặt, cảm biến độ bẩn sử dụng công nghệ ánh sáng truy quét vết bẩn; tùy vào độ bẩn mà máy giặt sẽ điều chỉnh thời gian giặt và thêm bớt nước giặt xả; đảm bảo áo quần được giặt sạch mà không cần tốn nhiều công sức.

Ngăn nước giặt xả AI Dispenser tự động cân chỉnh lượng nước giặt và nước xả phù hợp nhờ cảm biến khối lượng của quần áo. Samsung tuyên bố người dùng chỉ cần đổ đầy 1 lần cho 1 tháng sử dụng (tương đương với 16-20 lần giặt). Ngăn nước giặt có nắp kín giúp bảo quản chất lượng nước giặt xả và thiết kế dễ dàng tháo rời để vệ sinh. Khi nước giặt trong ngăn đã hết, máy giặt sẽ tự động báo tín hiệu cần đổ đầy.

Theo cuộc khảo sát toàn cầu của Samsung, 7000 người dùng máy giặt chỉ sử dụng 3 chế độ trên bảng điều khiển dù thông thường khu vực này có tới 14 đến 20 chế độ giặt khác nhau. Mỗi lần giặt, người dùng phải xoay nút vặn để tìm kiếm chế độ giặt, đồng thời tùy chỉnh các cài đặt phụ như nhiệt độ giặt, số lần vắt xả, tốc độ quay vắt để phù hợp với loại quần áo, gây nhiều bất tiện.

Thiết kế bảng điều khiển AI Control của máy giặt Samsung AI Wash được tinh giản với giao diện tiếng Việt trực quan, sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để ghi nhớ và phân tích thói quen sử dụng, từ đó cá nhân hóa trải nghiệm cho từng người dùng và cho phép điều khiển tiện lợi hơn.

Máy giặt mới của Samsung có thể phân tích, đề xuất chế độ giặt, tự ghi nhớ và phân tích dữ liệu 25 lần giặt gần nhất, bao gồm ngày, thứ, thời gian, chế độ giặt và các cài đặt bổ sung. Chỉ cần xoay nút vặn, các chế độ giặt sẽ hiển thị theo lịch sử sử dụng, do đó người dùng sẽ nhanh chóng tìm thấy chu trình giặt hay dùng được sắp xếp ở đầu cùng với các cài đặt bổ sung mà không cần phải tùy chỉnh thêm.

Màn hình hiển thị cũng mang đến thông tin trực quan về tình trạng giặt giũ và hướng dẫn người dùng như tự động nhắc nhở vệ sinh lồng giặt, thông báo khi người dùng sử dụng sai cách hay có lỗi phát sinh (nếu có).

Samsung AI Wash còn có thể liên kết chế độ giặt-sấy giữa máy giặt và máy sấy. Sau khi giặt, người dùng chỉ cần lấy áo quần từ máy giặt qua máy sấy, máy sấy sẽ tự động đề xuất chế độ sấy dựa trên chế độ giặt trước đó.

Samsung AI Wash cũng hỗ trợ điều khiển bằng ứng dụng SmartThings, cho phép kết nối với các thiết bị thông minh như smartphone, TV, Tủ lạnh Samsung Family Hub, các sản phẩm gia dụng khác cũng như các thiết bị như Alexa và Google Home. Ứng dụng SmartThings không chỉ điều khiển máy giặt mà còn đề xuất chế độ giặt theo loại vải và quản lý thời gian giặt giũ theo nhu cầu.

Ông Kevin Lee, Tổng Giám Đốc Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ:" Nhờ tích hợp trí tuệ nhân tạo, máy giặt thông minh không chỉ ghi nhớ và phân tích thói quen sử dụng của người dùng, mà còn kết nối với 2,8 triệu điểm dữ liệu từ Cloud Based Big Data, cho phép dữ liệu liên tục được cập nhật và cải thiện."

Bên cạnh các công nghệ AI, máy giặt Samsung AI cũng trang bị các công nghệ đáng chú ý khác như cỗ máy bong bóng EcoBubble để giặt sạch sâu và bảo vệ sợi vải tốt hơn 45%. Theo Samsung, EcoBubble giúp kích hoạt nước giặt/bột giặt thành bong bóng siêu mịn thẩm thấu vào áo quần hiệu quả gấp 40 lần so với nước giặt hòa tan thông thường, đảm bảo hiệu quả sạch sâu dù được giặt ở nhiệt độ thấp. Từ đó giúp bảo vệ sợi vải bền màu và chất liệu tốt hơn 45% và tiết kiệm 70% điện năng do không cần làm nóng nước để giặt.

Một công nghệ khác là giặt sạch nhanh QuickDrive 39' đảm bảo sạch sâu áo quần trong 39 phút nhờ trang bị vòi phun tốc độ cao với lực nước mạnh, giúp tăng sức mạnh thẩm thấu của bong bóng siêu mịn vào áo quần. Samsung khẳng định QuickDrive 39' giúp tiết kiệm đến 50% thời gian cho nhiều chế độ giặt, trong đó chế độ nhanh nhất chỉ mất 39 phút. Đồng thời, tính năng giặt hơi nước Hygiene Steam cũng được Samsung khẳng định loại bỏ 99.9% vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng nhờ kích hoạt hơi nước ở nhiệt độ cao thổi vào toàn bộ bề mặt và sâu bên trong từng kẽ vải.

Cuối cùng, Samsung tuyên bố tính năng giảm rung ồn VRT Plus giúp giảm ồn, giảm rung tốt hơn 30% so với máy giặt thông thường. Thiết kế khung máy mới mang lại sự ổn định cao hơn, kết hợp với bộ cảm biến phát hiện rung ồn, tự động điều chỉnh tốc độ quay vắt và tối ưu hiệu quả vận hành của động cơ.

 

Các máy giặt Samsung AI Wash tại Việt Nam sẽ có mức giá dao động từ 15.490.500 VNĐ đến 29.617.000 VNĐ tùy vào khối lượng giặt và tính năng đi kèm. Trong khi đó, các máy giặt sấy Samsung AI có giá dao động từ 23.417.000 VNĐ đến 38.217.300 VNĐ.

Thành Đạt

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

5 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW