Có hai điều mà hầu hết chúng ta không thích trên iMac 24 inch mới

Tại sự kiện Spring Loaded diễn ra vào rạng sáng ngày 21/04 vừa rồi, Apple đã trình làng chiếc iMac 24 inch mới với thiết kế cải tiến. Không chỉ vậy, Apple đã mang đến rất nhiều nâng cấp cho cỗ máy tất-cả-trong-một (AIO) này của mình, bao gồm con chip ARM tùy biến Apple M1 cũng như profile siêu mỏng.

Có hai điều mà hầu hết chúng ta không thích trên iMac 24 inch mới

Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có những vấn đề nho nhỏ khác mà Táo khuyết cần phải giải quyết. Đó là…

Viền màn hình cạnh dưới

Thiết kế mới của iMac thực sự ấn tượng. Nó sử dụng bản lể mới cùng mặt lưng phẳng, khiến nó trông giống như một chiếc iPad Pro được kết nối với Magic Keyboard. Apple cho biết, họ muốn làm máy tính biến mất và họ đã gần đạt được mục tiêu đó một cách đáng kinh ngạc.

Tuy vậy, điều khó chịu nhất đó chính là phía dưới màn hình. iMac 24 inch có phần cằm phía dưới khá to, "đập ngay vào mắt" người dùng. Viền màn hình lớn là điểm nhấn chính của thiết kế này trong thập kỉ qua, và tất cả các dấu hiệu đều hướng đến một bề ngoài gọn gàng hơn nhằm giúp nó tương đương với những sản phẩm khác của Apple.

Phần trên và các cạnh bên đã được gọt mỏng hơn, nhưng khu vực viền màn hình phía dưới vẫn có kích thước lớn như mọi khi. Dĩ nhiên, Apple có thể dễ dàng giảm kích thước những viền màn hình này, nhưng có một điều họ cần ưu tiên hơn: làm cho màn hình càng mỏng càng tốt.

Có hai điều mà hầu hết chúng ta không thích trên iMac 24 inch mới

Với iMac 24 inch mới, Apple đã "giấu" tất cả các thành phần chính bên trong viền màn hình phía dưới này, giúp mặt sau chỉ dày 11,5mm. Apple sẽ khó có thể làm được điều đó nếu không có SoC M1. Tương tự như điện thoại, SoC sẽ giúp bảng mạch logic trở nên nhỏ hơn, có thể nhét vừa vào những khu vực hẹp như viền màn hình phía dưới.

Đó là một kỳ tích cực kỳ ấn tượng và tôi chắc rằng họ sẽ còn gây ấn tượng hơn nữa.

Dẫu vậy, đó vẫn là một điều đáng thất vọng. Chúng ta đã đợi chờ nhiều năm để Apple tạo ra tiêu chuẩn công nghiệp về vấn đề này và ít nhất, Apple nên làm điều tương tự như chiếc màn hình Pro Display XDR. Nhưng cuối cùng, iMac vẫn có cái cắm lớn mà chúng ta phải nhìn chằm chằm vào cả ngày.

Dĩ nhiên chúng ta có thể không có tất cả, nhưng trong trường hợp này, Apple có thể đánh đổi khung máy dày hơn một chút để có được phần viền dưới màn hình mỏng hơn. Suy cho cùng, khi ngồi làm việc trước iMac, bạn sẽ chú ý đến viền màn hình mỏng gọn đẹp mắt, hơn là lưng máy dày một cục phía sau.

Cổng kết nối

Có hai điều mà hầu hết chúng ta không thích trên iMac 24 inch mới

Apple đã tạo ra một cuộc cách mạng cổng kết nối trên những cỗ máy Mac của mình. Giờ đây, công ty cũng thực hiện điều đó với iMac. Nó chỉ có 4 cổng USB-C, hai trong số đó có hỗ trợ Thunderbolt 4. Con số đó có thể vừa đủ. Nhưng trên phiên bản cơ sở, nó chỉ có 2 cổng Thunderbolt 4 và bạn sẽ phải chi thêm tiền để có thêm 2 cổng USB-C bổ sung.

Thực tế, Apple đã mang đến một vài mẹo nhỏ với các cổng mới của mình. Cáp nguồn mới đã chuyển sang sử dụng thiết kế dây bện, được gắn vào mặt sau của iMac bằng tứ tính. Bên cạnh đó, bộ nguồn này cũng có cổng cắm Ethernet tích hợp, giúp khu vực bàn làm việc của bạn không bị lộn xộn bởi những sợi cáp kết nối.

Nhưng nếu xét về tổng thể, iMac không bị giới hạn về kích thước. Vậy tại sao Apple không đưa những cổng kết nối USB-A hay khe đọc thẻ nhớ vào đó. Thay vào đó, người dùng buộc phải sử dụng các bộ chuyển đổi để có thể tận dụng những thiết bị đó. Điều đó khiến khu vực bàn làm việc của bạn cũng chẳng gọn gàng bao nhiêu khi buộc phải sử dụng các bộ chuyển đổi khác.

Minh Hùng (theo Digital Trends)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguyên nhân Vsmart dừng cuộc chơi dù doanh số tăng

2 Vụ Shark Phú "Anh quan tâm mỗi em thôi", nữ chính nói bình thường, dư luận vẫn thấy phản cảm

3 Hệ thống Vòm Sắt của Israel hoạt động như thế nào?

4 Nhìn lại một năm qua: COVID-19 đã thay đổi chúng ta… mãi mãi

5 Hệ thống đằng sau các bài đăng về coin của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW