Sony ra mắt loạt TV BRAVIA XR với bộ xử lý trí tuệ nhận thức tại Việt Nam, giá từ 26,4 triệu đồng

Sony vừa chính thức trình làng loạt TV Bravia 2021 tại thị trường Việt Nam với điểm nhấn đến từ bộ xử lý Cognitive Processor XR, được Sony tuyên bố có khả năng mô phỏng não người để nâng cấp toàn diện chất lượng hình ảnh, âm thanh.

Thế hệ TV BRAVIA XR mới ra mắt tại Việt Nam bao gồm các dòng MASTER Series Z9J 8K LED, A90J OLED, A80J OLED và X95J cùng X90J 4K LED. Hậu tố "J" ám chỉ cho năm phát hành sản phẩm là 2021. Tất cả đều tích hợp bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR. Sony khẳng định thế hệ TV BRAVIA XR mới của hãng sử dụng phương pháp xử lý hình ảnh hoàn toàn mới, vượt trội so với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm mô phỏng cách con người nghe và nhìn.

Sony ra mắt loạt TV BRAVIA XR với bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor tại Việt Nam, giá từ 26,4 triệu đồng

Sony cho biết bộ xử lý Cognitive Processor XR với trí tuệ nhận thức sẽ tự nhận biết vị trí của điểm nhìn bằng cách chia màn hình ra thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này. Điều này giống như chúng ta khi nhìn một vật thể, sẽ tập trung một cách vô thức vào một số điểm nhất định.

Sony ra mắt loạt TV BRAVIA XR với bộ xử lý trí tuệ nhận thức tại Việt Nam, giá từ 26,4 triệu đồng

Sony nhận định rằng trong khi trí tuệ nhân tạo hiện nay chỉ tìm kiếm và phân tích các yếu tố hình ảnh như màu sắc, sự tương phản và các chi tiết một các riêng lẻ, bộ xử lý mới Cognitive Processor XR của hãng có thể phân tích chéo khoảng vài trăm nghìn yếu tố khác nhau cùng một thời điểm tương tự cách não người hoạt động. Bằng cách này, mỗi yếu tố sẽ được điều chỉnh để có kết quả tốt nhất và đồng bộ với nhau nhằm tạo ra sự hài hoà và cảm giác chân thực hơn – điều mà Sony cho rằng AI chưa thể đạt được.

Sony ra mắt loạt TV BRAVIA XR với bộ xử lý trí tuệ nhận thức tại Việt Nam, giá từ 26,4 triệu đồng

Ngoài ra, Sony khẳng định bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR có thể phân tích vị trí của tín hiệu âm thanh để đồng bộ chuẩn xác những gì đang thể hiện trên màn ảnh; đồng thời, nâng cấp mọi tín hiệu âm thanh lên chuẩn âm thanh vòm 3D, từ đó mang đến trải nghiệm sống động với âm trường rộng hơn.  Vị trí âm thanh ở nguồn tín hiệu sẽ được mô phỏng lại khớp với những gì màn hình đang hiển thị. Ngoài ra, công nghệ này cũng có khả năng giả lập âm thanh vòm 5.1.2 kênh.

Sony tuyên bố Cognitive Processor XR có khả năng học, phân tích và hiểu được lượng dữ liệu rất lớn và tối ưu một cách thông minh mọi điểm ảnh, khung hình để mang đến chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động hơn các thế hệ trước.

Bên cạnh bộ xử lý Cognitive Processor XR, các TV Sony BRAVIA XR còn được trang bị hệ điều hành Google TV, dựa trên nền tảng Android TV phiên bản 10 mới nhất, nhóm Bravia XR từ X90J trở lên sẽ có thêm Google Assistant để có thể ra lệnh giọng nói rảnh tay, không cần đến điều khiển. Người dùng có thể thêm danh sách Watchlist từ điện thoại hay laptop của mình vào TV thông qua tính năng Google Search.

Tất cả TV BRAVIA XR đều được trang bị HDMI 2.1 và tương thích e-ARC, hỗ trợ độ phân giải 4K 120 HZ, tính năng Variable Refresh Rate (VRR) và Auto Low Lactency Mode (ALLM) để tối ưu hơn khi chơi game. Công nghệ âm thanh Sound-from-Picture Reality cho phép TV đồng bộ vị trí của âm thanh với hình ảnh để thể hiện trải nghiệm sống động hơn.

Các TV BRAVIA XR cũng tương thích với loa thông minh trong hệ sinh thái Google Assistant như loa thông minh Google Nest. Người dùng có thể phát hoặc điều khiển video từ Youtube, chuyển đổi kênh hay điều chỉnh âm lượng. Chế độ Netflix Calibrated Mode tiếp tục xuất hiện để đảm bảo TV thể hiện đúng với ý đồ của đạo diễn.

Tất cả TV Bravia mới đều hỗ trợ đầy đủ định dạng HDR như các thế hệ trước, cũng như âm thanh Dolby Atmos, bên cạnh AirPlay 2 và HomeKit.

Tại Việt Nam, model Sony X90J 4K LED có 4 kích thước 50"/55"/65"/75" với mức giá lần lượt là 26,4/ 27,9/ và 34,9 triệu đồng. Riêng mẫu 75" chưa có giá bán.

Model Sony X95J 4K LED có 2 kích thước 65" và 85" nhưng chưa có giá bán.

Model A80J OLED có 3 kích thước 55"/65"/77" với giá bán lần lượt là 44,9/ 64,9/ 99,9 triệu đồng. Người dùng đặt trước A80J từ ngày 19/04 đến 16/05/2021 sẽ được nhận quà tặng loa thanh Sony HT-G700 khi mua model 77" và được tặng tai nghe Sony WH-1000XM4 khi mua model 65" hoặc 55".

Model A90J OLED có 2 kích thước 55" và 65" với giá bán lần lượt là 54,9 và 79,9 triệu đồng.

Model cao cấp nhất Z9J 8K LED với một kích thước duy nhất 85" cũng chưa có giá bán. Vào năm ngoái, mẫu Z9H 8K LED cũng với kích thước 85"  từng được Sony chào bán tại Việt Nam với mức giá 263 triệu đồng.

Thành Đạt

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trung Quốc đang hủy diệt ngư trường màu mỡ nhất thế giới như thế nào?

2 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

3 Sự thật về điều hòa tốn 1 số điện 1 đêm!

4 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

5 Việt Nam vs UAE đá lại vào ngày nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW