Sắp có điện thoại trang bị camera 200MP, Xiaomi sẽ đi trước Samsung?

Rò rỉ mới nhất cho thấy Xiaomi là hãng điện thoại đầu tiên sử dụng cảm biến 200 MP sắp ra mắt của Samsung. 

Xiaomi là công ty đầu tiên sử dụng cảm biến ISOCELLL 108MP do Samsung sản xuất. Và bây giờ, theo GSMArena thì Samsung chuẩn bị ra mắt bản nâng cấp lên tới 200MP, Xiaomi nhiều khả năng sẽ một lần nữa trở thành nhà sản xuất đầu tiên thương mại nó.

Theo chia sẻ của leaker Ice Universe, cảm biến 200MP sẽ có độ lớn pixel 0.64 µm (nhỏ nhất từng thấy trên một cảm biến hình ảnh di động). Kích thước là 1/1.37 inch, nhỏ hơn GN2 50MP (1/1.12") và cùng kích thước với cảm biến 108MP mới nhất, HM3, 1/1.33 inch với điểm ảnh nhỏ 0.8µm.

Xiaomi sẽ  là công ty đầu tiên sử dụng cảm biến 200 MP của Samsung

Một tin đồn trước đó cho rằng ZTE Axon 30 sẽ là chiếc flagship đầu tiên sử dụng cảm biến này. Thông tin này có thể không chính xác nhưng cũng giúp chúng ta xác nhận lại một số chi tiết. Cụ thể, cảm biến mới của Samsung sẽ hỗ trợ kết hợp 4 điểm ảnh thành 1 để tạo ra hình ảnh có độ phân giải 50 MP với kích thước điểm ảnh 1.28µm.

Cảm biến 108MP hiện tại của Samsung hỗ trợ khả năng zoom kỹ thuật số 2x hoặc 3x. Cảm biến 200MP mới có thể mang đến khả năng zoom cao hơn và là cột mốc đánh dấu việc loại bỏ các mô-đun chuyên zoom tầm trung. Về mặt kỹ thuật, cảm biến mới sẽ hỗ trợ cho việc quay video 16K (133MP). Tuy nhiên, vấn đề là con chip hỗ trợ khả năng xử lí này vẫn chưa được ra mắt vào thời điểm hiện tại.

Ở một diễn biến khác, PhoneArena cho biết Samsung Galaxy S22 Ultra sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung sử dụng cảm biến 200 MP.

Xiaomi sẽ  là công ty đầu tiên sử dụng cảm biến 200 MP của Samsung

Tuy nhiên, phải đến quý 1 năm 2022, Samsung mới ra mắt Galaxy S22 Ultra. Với một khoảng thời gian dài như vậy, mọi kế hoạch của công ty Hàn Quốc vẫn có thể thay đổi. Xiaomi hoàn toàn có thể trở thành hãng đầu tiên công bố một sản phẩm có camera 200MP, đi trước chính Samsung.

Một tin đồn gần đây cho biết, Galaxy S22 series có thể sẽ không có cảm biến ToF. Điều này không quá khó hiểu khi Samsung đã loại bỏ nó trên Note 20 và Galaxy S21 bởi theo hãng, công nghệ này vẫn chưa có nhiều ứng dụng thực tiễn.

Thay vào đó, hãng dường như sẽ hợp tác với thương hiệu Olympus để phát triển camera cho các thiết bị mới của mình, có thể là tập trung vào khả năng chống rung. Các flagship Galaxy S tiếp theo có thể được trang bị camera selfie dưới màn hình và chipset Exynos sử dụng kiến trúc đồ họa được cấp phép từ AMD.

 

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

2 "Trên tay" cây cung của các tuyển thủ Olympic: rất nhiều công nghệ

3 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

4 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

5 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW