Xiaomi nghiên cứu tính năng dùng bộ nhớ trong làm RAM, tăng khả năng đa nhiệm cho smartphone

Những chiếc smartphone ngày nay thường có dung lượng RAM cực nhiều. Không có gì quá lạ khi chúng ta có thể thấy mức RAM 4GB – 6GB trên những thiết bị giá rẻ. Dù vậy, một số người dùng vẫn có thể gặp phải những vấn đề liên quan đến hiệu năng và đa nhiệm. Và có vẻ như, Xiaomi đang nghiên cứu một giải pháp khắc phục điều đó.

Xiaomi đang nghiên cứu một giải pháp giúp quá trình đa nhiệm trên smartphone của họ trở nên tốt hơn

Nguồn người dùng Xiaomi tên là Kacper Skrzypek mới đây đã phát hiện ra những bằng chứng liên quan đến một tính năng mở rộng bộ nhớ trong MIUI. Hơn nữa, anh còn cung cấp thêm ảnh chụp màn hình của tính năng này. Các tài liệu tham khảo và ảnh chụp màn hình gợi ý MIUI có thể phân bổ một lượng bộ nhớ để sử dụng làm RAM ảo.

Xiaomi đang nghiên cứu một giải pháp giúp quá trình đa nhiệm trên smartphone của họ trở nên tốt hơn

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy khả năng biến bộ nhớ thành RAM ảo trên smartphone. Vivo cũng đã cung cấp tính năng "RAM mở rộng" trên dòng Vivo X60 ra mắt đầu năm nay. Chẳng hạn, Vivo X60 Pro Plus phân bổ 3GB dung lượng lưu trữ để dùng làm RAM ảo, nâng tổng dung lượng RAM lên 15GB (như ảnh chụp ở trên đầu bài). Vivo cho biết rằng tính năng này cho phép "trải nghiệm người dùng hệ thống mượt mà hơn", chẳng hạn như đa nhiệm giữa nhiều ứng dụng hơn.

Thực tế, Windows đã có tính năng tương tự trong nhiều năm qua, có tên là ReadyBoost. Nó cho phép người dùng có thể sử dụng bộ nhớ của USB làm RAM mở rộng. Không chỉ đơn giản là có thêm dung lượng RAM mà nó còn tốt hơn so với khi sử dụng ổ cứng.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm khi nào tính năng mở rộng bộ nhớ này sẽ xuất hiện trên MIUI hoặc thiết bị nào sẽ được bổ sung tính năng này. Hi vọng, Xiaomi sẽ không hạn chế chức năng này đối với các thiết bị cao cấp mới, bởi những người dùng với chiếc điện thoại cũ giá rẻ, RAM ít sẽ cảm nhận sự thay đổi một cách rõ rệt hơn.

Lê Hữu theo Android Authority

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguyên nhân Vsmart dừng cuộc chơi dù doanh số tăng

2 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

3 Elon Musk 'thổi bay' 22 tỷ USD thị trường Dogecoin

4 Thật tuyệt vời khi flagship Samsung chuộng màn hình phẳng trở lại

5 Người bán hàng online ở Việt Nam lao đao sau bản cập nhật iOS 14.5

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW