PlayStation 5 trang bị chip 6nm sẽ ra mắt vào năm 2022

Một nguồn tin mới đây tuyên bố, các nhà cung cấp của Sony sẽ bắt đầu sản xuất những linh kiện cho một mẫu PlayStation 5 mới từ quý 2/2022 đến quý 3/2022. Một trong những nhà cung cấp đó là TSMC. Công ty Đài Loan này sẽ chịu trách nghiệm sản xuất các con chip AMD bán tùy biến tiến trình 6nm cho mẫu PS5 mới.

PlayStation 5 trang bị chip 6nm sẽ ra mắt vào năm 2022

PlayStation 5 là một sự thành công to lớn đối với Sony. Dù phải đối mặt với các vấn đề về nguồn cung, thế nhưng, số lượng console PS5 bán ra kể từ khi ra mắt đã vượt mức 7,8 triệu chiếc, cao hơn nhiều so với PS4 trong cùng khoảng thời gian. Và để giải quyết nhu cầu PS5 cao kỉ lục, Sony đang phải tìm giải pháp hòng tăng nguồn cung.

Chủ tịch Sony Interactive Entertainment, Jim Ryan, đã xác nhận công khai rằng công ty đang tăng cường sản xuất PS5 nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và sẽ cải thiện nguồn hàng trong thời gian còn lại của năm.

Các giải pháp khác được Phó Chủ tịch Sony, Hiroki Totoki, tiết lộ bao gồm tìm nguồn cung cấp thứ hai hay thay đổi thiết kế PS5. Dẫu chưa có bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc Sony đang mở rộng mạng lưới cung ứng, nhưng một nguồn tin mới đây tuyên bố, Sony đang ấp ủ kế hoạch tung ra một mẫu PlayStation 5 được tái thiết kế, trang bị phần cứng mới.

PlayStation 5 trang bị chip 6nm sẽ ra mắt vào năm 2022

Chiếc console mới này sẽ sở hữu con chip bán tùy biến cho AMD thiết kế, được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm của TSMC. Nguồn tin cho biết, công ty cũng đã xem xét đến một con chip 5nm nhưng "quá đắt đỏ".

Theo nguồn tin, quá trình sản xuất chip cho PS5 mới sẽ bắt đầu từ quý 2 đến quý 3 năm 2022. Hiện vẫn chưa có thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến những thay đổi bên ngoài của mẫu console này.

Tất cả các thế hệ console PlayStation đều có ít nhất 1 phiên bản làm mới phần cứng, nhưng PS4 lại là thế hệ duy nhất nhận được bản cập nhật hiệu năng với PS4 Pro. Nếu Sony trình làng mẫu PS5 mới với chip 6nm thì đây khả năng đây sẽ là một phiên bản Pro có hiệu năng vượt trội hơn mẫu hiện tại.

Lê Hữu theo Tech Spot

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

2 Trung Quốc đang hủy diệt ngư trường màu mỡ nhất thế giới như thế nào?

3 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

4 Sự thật về điều hòa tốn 1 số điện 1 đêm!

5 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW