Leica gia nhập thị trường smartphone với Leitz Phone 1

Leica là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Nhưng đối với những người đam mê smartphone, đây là một thương hiệu xuất hiện ở mặt sau nhiều chiếc điện thoại Huawei cũng như chiếc smartphone Sharp Aquos R6 vừa ra mắt mới đây. Tuy nhiên, điều đó có thể sắp thay đổi bởi thương hiệu nhiếp ảnh đến từ Đức này vừa ra mắt chiếc smartphone đầu tiên của mình: Leitz Phone 1.

Leica gia nhập thị trường smartphone với Leitz Phone 1

Dẫu thế, có hai điều cần lưu ý. Đầu tiên, chiếc điện thoại này sẽ chỉ được ra mắt tại Nhật Bản dưới dạng thiết bị giới hạn độc quyền của SoftBank. Thứ hai, thiết bị này liên quan khá nhiều với Sharp Aquos R6, có nghĩa là nó sẽ không bao giờ cập bến các thị trường khác ngoài Nhật Bản.

Leica gia nhập thị trường smartphone với Leitz Phone 1

Sharp Aquos R6 được giới công nghệ chú ý rất nhiều từ khi ra mắt vào hồi tháng trước. Chiếc smartphone này sở hữu cảm biến camera 1 inch khá lớn cùng hệ thống camera "đóng mác" Leica. Nó cũng sở hữu tấm nền OLED IGZO 240Hz cao cấp cùng phần cứng cao cấp.

Nói chung, Leitz Phone 1 là một phiên bản đổi tên của Aquos R6. Được đặt tên theo thương hiệu ban đầu của Leica, Leitz Phone 1 sở hữu màn hình OLED IGZO 240Hz 6,6 inch tương tự Aquos R6. Hệ thống camera trên cả hai thiết bị cũng giống hệt nhau: sở hữu cảm biến 1 inch 20MP bên dưới ống kính "Summicron" 7 thấu kính do Leica sản xuất.

Leica gia nhập thị trường smartphone với Leitz Phone 1

Điều khác biệt ở Leitz Phone 1 chính là thiết kế và giao diện người dùng (UI) của chiếc điện thoại này. Leica đã sử dụng thiết kế Red Dot (Chấm Đỏ) đặc trưng của mình cho cụm camera và tinh chỉnh giao diện người dùng nhằm mang lại cảm giác "đơn sắc". Thậm chí, nó còn có một nắp che từ tính cho camera, không chỉ nhằm mục đích bảo vệ mà còn tạo cho bạn cảm giác như đang tháo nắp ống kính ra khỏi máy ảnh thực.

Leica Leitz Phone 1 sở hữu 12GB RAM cùng bộ nhớ trong 256GB, có thể mở rộng thông qua khe thẻ nhớ microSD với dung lượng tối đa 1TB. Chiếc điện thoại này được trang bị chipset Snapdragon 888 cùng viên pin dung lượng 5.000mAh khá lớn.

Leica gia nhập thị trường smartphone với Leitz Phone 1

Đáng tiếc rằng, Leitz Phone 1 chỉ được bán tại trường Nhật Bản với mức giá niêm yết 187.920 Yên (tương đương 39 triệu đồng). Người dùng tại Nhật Bản sẽ có thể đặt trước chiếc điện thoại này từ ngày mai và sẽ được giao đến tận tay vào cuối tháng 7. Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào xác nhận liệu chiếc smartphone này có cập bến những thị trường bên ngoài Nhật Bản hay không.

Lê Hữu theo Phone Arena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW