Google Maps trở thành ứng dụng miễn phí số 1 cho iPhone

Chỉ một vài giờ đồng hồ sau khi xuất hiện trở lại trên kho ứng dụng App Store, Google Maps đã ung dung chiếm giữ vị trí số một trong nhóm ứng dụng miễn phí. Ứng dụng bản đồ này đã thu hút gần 8000 lượt đánh giá chỉ sau vài giờ đầu tiên và đa số cho điểm chất lượng 5 sao.

Theo trang tin công nghệ Cnet, ứng dụng Google Maps mới này sở hữu tất cả những tính năng giống với phiên bản trong quá khứ nhưng được trang bị một giao diện gọn gàng và tiện lợi hơn. Bạn có thể tìm kiếm địa điểm muốn ghé tới thông qua việc nhập văn bản hoặc ra lệnh bằng giọng nói. Ứng dụng sẽ xử lí các địa chỉ cụ thể như tên của các tập đoàn, doanh nghiệp hay các điểm mốc. Bạn cũng có thể lựa chọn nhận chỉ dẫn cho từng trường hợp đang lái xe, đi bộ hay là sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Nó sẽ cung cấp cho bạn cụ thể từng hướng di chuyển.

Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi để quan sát lưu lượng tham gia giao thông công cộng thông qua vệ tinh. Tại chế độ Street View, bạn có thể quan sát toàn cảnh xung quanh các địa điểm đã chọn.

maps

Không có phiên bản tối ưu hóa dành cho iPad, ứng dụng này là phiên bản dùng chung cho mọi thiết bị iOS. Tuy nhiên, nó đánh dấu sự trở lại nhẹ nhàng của Google trên iOS.

Google Maps từng bị loại bỏ trên App Store hồi tháng Chín năm nay ngay khi iOS 6 ra mắt người dùng. Apple đã tỏ rõ tham vọng khi thay thế nó bởi ứng dụng Maps của riêng mình làm bản đồ mặc định. Nhưng Apple Maps đã chứng tỏ nó là một chiến lược sai lầm của nhà sản xuất iPhone sau hàng loạt những lời phàn nàn về lỗi mất địa điểm, lỗi hình ảnh, hướng dẫn không tốt…

Apple đã thực sự khủng hoảng, phải xin lỗi người dùng và vội vã khuyên người sử dụng nên dùng những ứng dụng Maps điều hướng của các nhà cung cấp khác. Đồng thời, Scott Forstall – phụ trách mảng phần mềm iOS của Apple đã bị sa thải qua sự thất bại của Apple Maps, sau khi từ chối nhận trách nhiệm cho các lỗ hổng trong ứng dụng.

T.V.Q

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW