Trên tay smartphone 2 màn hình YotaPhone

Hãng điện thoại Rota Devices của Nga tuyên bố sẽ ra mắt smartphone hai màn hình YotaPhone tại sự kiện Mobile World Congress diễn ra vào tháng 2/2013 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Sau khi được thực tế sử dụng phiên bản mẫu (prototype) của điện thoại này, trang công nghệ Engadget nhận xét YotaPhone vẫn còn rất "nguyên mẫu", nhà sản xuất Yota Devices vẫn còn phải làm rất nhiều việc trước khi chính thức bán mẫu điện thoại hai màn hình này ra thị trường vào năm tới.

Theo Engadget, nhìn từ phía trước thì YotaPhone là mẫu điện thoại Android Jelly Bean bình thường với các thông số kỹ thuật tươm tất gồm màn hình 4.3 inch độ phân giải HD (1280 x 720 pixel), bộ vi xử lý lõi kép Snapdragon S4 tốc độ 1.5 GHz, RAM 2GB và camera chính 12 megapixel. Tuy nhiên, khi xoay nó lại, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt: một màn hình sử dụng công nghệ mực điện tử E Ink độ phân giải 200 dpi có thể hiển thị rất nhiều thông tin – như lịch các cuộc hẹn, sách điện tử (e-book), tin tức cập nhật từ Tweeter và bất cứ gì bạn muốn – mà không hề hao tốn pin. Tin tốt lành nữa là YotaPhone thực sự tạo ra một ấn tượng ban đầu rất tốt, tốt hơn những gì người ta có thể hy vọng. Nhưng tin xấu là mọi thứ vẫn đang trong giai đoạn phát triển đầu.

Một điểm cộng nữa cho YotaPhone là những người tham gia phát triển YotaPhone đều là những "lão thành" đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực di động. Vlad Martynov và Lau Geckler đều từng làm việc tại các công ty danh tiếng như Microsoft, HP và công ty mẹ Yota là một hãng danh tiếng trong mảng phần cứng LTE. Nhà sản xuất khẳng định mẫu YotaPhone có LTE sẽ sớm được trang bị màn hình kính chịu lực Gorilla Glass, cùng nút nguồn cải thiện hơn có thể vừa là nút nguồn vừa là khe cắm SIM. Ngoài ra, màn hình thứ hai E-Ink sẽ được nâng cấp độ phân giải lên 220 dpi và cũng có độ tương phản tốt hơn.

Phần mềm chạy trong YotaPhone cũng rất mượt mà, dễ điều khiển các nội dung. Có 2 cách cơ bản để đưa các nội dung ra màn hình phía sau: với các ứng dụng tuỳ biến (của Yota hoặc của một bên thứ ba dùng bộ APK), bạn có thể vỗ vào biểu tượng trên góc trên cùng bên phải và ứng dụng sẽ chuyển từ màn hình LCD ra màn hình phía sau. Cách thứ 2 là bạn có thể thực hiện thao tác hình chữ V trên màn hình LCD để đưa dữ liệu từ màn hình LCD vào màn hình E-Ink.

Cần lưu ý là màn hình E-Ink không hoàn toàn cảm ứng. Chỉ có phần dưới cùng của màn hình này là có cảm ứng điện dung và hiện không phải tất cả ứng dụng đều sẽ phản ứng với khu vực cảm ứng này. Tuy nhiên, các lãnh đạo của Yota khẳng định họ đã nhận được nhiều phản hồi về vấn đề này cũng như các hạn chế khác.

Hoàng Luân


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

3 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

4 TV LG hơn 2.000 bảng bị burn-in sau 3 năm sử dụng, khách Anh không được bảo hành dù vẫn còn hạn

5 Tại sao những người thông minh thường hay nghi ngờ năng lực của bản thân?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW