iPad Mini tiếp theo sẽ dùng màn hình Retina?

Trang tin Digitimes dẫn nguồn tin từ các nhà sản xuất linh kiện ở Đài Loan, cho biết phiên bản iPad Mini tiếp theo của Apple sẽ có độ phân giải cao hơn.

Chưa rõ thiết bị 7.9 inch này sẽ nâng cấp lên công nghệ màn hình Retina hay không, nhưng dựa trên các đặc điểm màn hình của iPhone 5 và các mẫu iPad hiện tại, sẽ là quyết định đầu tư tốt nếu Apple nâng cấp độ phân giải màn hình của iPad Mini lên để tương xứng với màn hình Retina.

Nếu iPad Mini tiếp theo dùng công nghệ Retina, máy sẽ có độ phân giải 2058 x 1536, mật độ điểm ảnh 326 ppi. Phiên bản iPad Mini hiện tại có độ phân giải 1024 x 768 với mật độ điểm ảnh 162 ppi.

Apple iPad Mini đang cạnh tranh với mẫu máy tính bảng được khá nhiều người ưa chuộng là Amazon Kindle Fire HD 7 inch. Máy tính bảng của Amazon có độ phân giải 1280 x 800 cho mật độ điểm ảnh là 216 ppi. Độ phân giải với mật độ điểm này này cũng giống như máy tính bảng Google Nexus 7 – một đối thủ khác của iPad Mini.

Ngoài ra, Digitimes còn có một số tin tức về phiên bản tiếp theo của mẫu iPad 4 có kích thước màn hình 9.7 inch. Theo đó, Apple sẽ giảm số lượng thanh đèn LED (LED light bar) từ 2 thanh xuống 1 thanh để giảm trọng lượng của máy.

Hoàng Luân

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

2 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

3 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

4 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW