Sony ra TV OLED 4K đầu tiên trên thế giới

Sony là một trong những nhà sản xuất TV lớn đầu tiên công bố sẽ bán loại TV OLED 4K, hay còn gọi là loại TV Ultra High Definition (UHD), Ngoài mẫu 84 inch, hãng sẽ ra thêm hai mẫu 55 inch và 65 inch nữa.

Những mẫu TV này thuộc model dòng XBR-X900 series. Mẫu 84 inch sẽ có giá 25.000 USD, còn hai mẫu 65 inch và 55 inch được Sony tiết lộ là có mức giá tương tự như giá các mẫu TV cao cấp đang bán trên thị trường.

TV UHD/4K sẽ có số điểm ảnh 3.840 x 2.160 – gấp 4 lần số điểm ảnh của mẫu TV 1080p (Full-HD) hiện nay. Lợi ích của việc có số điểm ảnh nhiều hơn là hình ảnh của dòng TV này sẽ sắc nét hơn. Tuy vậy, theo  trang tin công nghệ Cnet, một vấn đề của mẫu TV này là bạn sẽ phải ngồi rất gần, đặc biệt với một TV 4K kích cỡ nhỏ, thì mới nhận ra sự khác biệt.

TV 4K 84 inch của Sony

Đây là dòng TV đầu tiên kết hợp công nghệ OLED và độ phân giải 4K, cả hai đều được xem là bước tiến tiếp theo trong công nghệ TV. OLED mang lại hình ảnh chất lượng cao hơn, cho phép màn hình mỏng hơn; còn 4K hay Ultra HD mang lại độ phân giải cao gấp 4 lần loại TV full HD 1080p.

Ngoài độ phân giải 4K, dòng TV XBR-X900 của Sony cũng có nhiều cải tiến nâng cao chất lượng hình ảnh. Các mẫu TV 4K kích cỡ nhỏ trên đây của Sony sẽ được bán ngay trong màu xuân năm nay, tuy nhiên, hiện tại Sony vẫn chưa có bất kỳ công bố chính thức nào về giá sản phẩm, dù Sony hứa "giá sẽ chỉ tương đương như giá các mẫu TV HD cao cấp". Dự đoán, mẫu TV XBR-HX950 55 inch sẽ có giá khoảng 5.000 USD và mẫu 65 inch sẽ có giá khoảng 7.000 USD.

Trên thị trường smartphone, Sony giới thiệu dòng điện thoại chủ lực của hãng, mẫu Xperia Z, dự kiến sẽ ra mắt thị trường trong quý I/2013. Xperia Z có màn hình 5 inch 1080p, dùng vi xử lý lõi tứ 1.5 GHz Snapdragon S4 và có kết nối LTE.

Hoàng Luân

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW