iPhone giá rẻ sẽ có vỏ bằng nhựa

Những tin đồn mới nhất từ trang tin DigiTimes của Đài Loan cho rằng iPhone giá rẻ của Apple sẽ có lớp vỏ hoàn toàn bằng nhựa hoặc kết hợp giữa nhựa và kim loại, sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm 2013.

iPhone giá rẻ sẽ có vỏ bằng nhựa

Trang tin Đài Loan DigiTimes dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng hàng điện tử cho biết Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone giá rẻ vào nửa cuối năm nay. Điện thoại này sẽ được trang bị vỏ nhựa nhằm giảm giá của iPhone giá rẻ.

Trong khi đó, một tin đồn khác cũng được đưa ra bởi DigiTimes lại cho biết iPhone giá rẻ sẽ được trang bị lớp vỏ kết hợp giữa nhựa và kim loại với các linh kiện bằng kim loại có thể được nhìn thấy từ bên ngoài. Đáng chú ý là vỏ của iPhone giá rẻ sẽ được sản xuất bởi công ty sản xuất linh kiện điện tử dịch vụ có trụ sở tại Mỹ.

Trang tin công nghệ Cnet nhận định các tin đồn trên của DigiTimes không đáng tin cậy. Theo Cnet, nếu chính xác Apple sẽ phát hành iPhone giá rẻ, hãng này cũng sẽ không sử dụng một lớp vỏ bằng nhựa. Nhựa mang lại cảm giác rẻ tiền và Apple không phải là hãng muốn tạo ra các sản phẩm mang lại cảm giác rẻ tiền. Nhiều khả năng công ty này sẽ tìm cách khác để giảm giá sản phẩm chứ không chọn giải pháp trang bị lớp vỏ nhựa. Lớp vỏ kết hợp giữa nhựa và kim loại có vẻ khả thi. Nhưng thật khó có thể hình dung ra việc Apple sẽ tung ra một sản phẩm mà không đạt yêu cầu chất lượng và độ bền thông thường của nó.

iPhone giá rẻ sẽ có vỏ bằng nhựa

Thông tin cho rằng chiếc iPhone giá rẻ này sẽ được sản xuất tại Mỹ có rẻ rất hấp dẫn nhưng cũng khả thi. Gần đây, Apple cho biết họ đang muốn sản xuất nhiều sản phẩm hơn nữa tại Mỹ. Và Foxconn mới đây cũng đã tiết lộ rằng họ đang có dự định mở rộng hoạt động của mình ở Bắc Mỹ. Nhưng việc sản xuất iPhone tại Mỹ sẽ không xẩy ra sớm được, chắc chắn không phải trong khoảng thời gian tung ra iPhone giá rẻ trong năm nay. 

Thêm vào đó, chi phí sản xuất một chiếc điện thoại tại Mỹ cao hơn tại Trung Quốc. Vì vậy, một chiếc iPhone giá rẻ không phải là một ứng cử viên sáng giá cho một dây chuyền sản xuất tại Mỹ.

Tin đồn về một chiếc iPhone giá rẻ đã có từ lâu nhưng mới rộ lên lên tuần trước sau khi các báo The Wall Street Journal, Bloomberg và chính DigiTimes đồng loạt đưa tin. Thêm vào đó là các phỏng đoán của một vài nhà phân tích như Gene Munster của hãng Piper Jaffray, Peter Misek của hàng Jefferies và Neil Mawston của hãng Strategy Analytics.

Hầu hết các thông tin về iPhone giá rẻ đều ấn định ngày ra mắt của điện thoại này là vào cuối năm 2013 và cho rằng đây sẽ là sản phẩm chiến lược Apple nhằm mở rộng phân khúc khách hàng để cạnh tranh với Samsung.

Mới đây, Phó chủ tịch phụ trách marketing của Apple, Phil Schiller, đã gián tiếp bác bỏ những tin đồn về iPhone giá rẻ với tuyên bố trên báo Shanghai Evening News rằng "Apple sẽ không phát triển mẫu smartphone giá rẻ để chiếm thị phần". Tuy nhiên, điều đó vẫn không đủ để dập tắt các tin đồn về iPhone giá rẻ.

Hoàng Kỷ

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

3 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

4 Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

5 Windows 10 tròn 5 tuổi: hệ điều hành của Microsoft đã chệch bánh từ đâu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW