Samsung Galaxy Note III có vi xử lý 8 lõi, màn hình 6.3 inch?

Trang báo Hàn Quốc Korea Times vừa đưa một số thông tin về cấu hình của mẫu smartphone Samsung Galaxy Note III và cho rằng nó có thể được tung ra thị trường vào nửa sau của năm nay.

Mẫu Galaxy Note III được đồn có màn hình 6.3 inch, lớn hơn mẫu Note II hiện có màn hình là 5.5 inch. Ngoài ra, Note III sẽ trang bị chip Samsung Exynos 5 Octa. Loại chip này đã được giới thiệu tại sự kiện CES 2013 vừa qua, có 4 lõi vi xử lý hiệu suất cao Cortex-A15 để thực hiện những nhiệm vụ nặng và 4 lõi hiệu suất thấp Cortex-A7 để xử lý các ứng dụng nhẹ.

Tuy nhiên, chip xử lý Exynos 5 Octa không hẳn là chip tám lõi, bởi ở một thời điểm chỉ 4 lõi có thể hoạt động. Nếu là ứng dụng nặng thì bốn lõi xử lý cấu hình cao sẽ được kích hoạt, còn các ứng dụng nhẹ thì máy sẽ dùng bốn lõi vi xử lý hiệu năng thấp để tiết kiệm pin.

Nếu Galaxy Note III có màn hình 6.3 inch thì sẽ lớn hơn cả mẫu smartphone lớn nhất hiện nay là Huawei Ascend Mate có màn hình 6.1 inch

Nếu những thông số kỹ thuật trên là sự thật, Samsung Galaxy Note III sẽ có màn hình to hơn cả mẫu Huawei Ascend Mate 6.1 inch và có thể sẽ làm lu mờ hơn nữa ranh giới giữa máy tính bảng và smartphone.

Ngoài các thông tin về Galaxy Note III, Korea Times còn cho biết Samsung đang tìm kiếm khách hàng cho mảng kinh doanh chip của hãng tại Trung Quốc. Có vẻ Samsung muốn đảm bảo nếu Apple kết thúc hợp đồng mua chip của Samsung, hãng cũng sẽ không rơi vào tình trạng khó khăn. Samsung đã tiếp cận với cả ZTE và Huawei, và cả hai công ty Trung Quốc có vẻ cởi mở với việc mua chip của Samsung, miễn là mức giá phải chăng.

Hoàng Luân

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW