HP ra Chromebook đầu tiên, giá 330 USD

Hôm nay (ngày 4/2), HP đã chính thức công bố mẫu Chromebook đầu tiên của hãng thuộc dòng Pavilion 14. Máy sẽ được bán ra thị trường ngay từ ngày hôm nay với giá 330 USD (khoảng 6,9 triệu đồng).

Việc HP giới thiệu một chiếc laptop sử dụng hệ điều hành Chrome OS là điều khá ngạc nhiên bởi hãng này chưa từng tích hợp Chrome OS vào sản phẩm nào trước đó và đây cũng không phải là hệ điều hành quá nổi tiếng.

hp pavilion 14 chromebook

hp pavilion 14 chromebook

Với giá 330 USD, Pavilion 14 Chromebook đắt hơn Samsung Chromebook (249 USD / 5,2 triệu đồng) và Acer C7 (199 USD / 4,2 triệu đồng). Máy này sở hữu cấu hình tương tự Acer C7 nhưng có thiết kế bóng bẩy và tinh tế hơn nhiều. Trong khi đó, CPU Intel Celeron 847 1.1GHz và RAM 2GB sẽ giúp nó có hiệu năng tốt hơn model của Samsung một chút. Giống như các máy Chromebook khác, Pavilion 14 Chromebook được cấp 16GB bộ nhớ trong đi kèm với màn hình độ phân giải 1366 x 768 pixel. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được tặng miễn phí 100GB dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive trong vòng 2 năm.

hp pavilion 14 chromebook

hp pavilion 14 chromebook

hp pavilion 14 chromebook

Trọng lượng của máy là 1,8 kg. Điều này khiến nó không chỉ là chiếc Chromebook lớn nhất trên thị trường mà còn là chiếc nặng nhất. Người dùng có thể kết nối máy với các thiết bị khác thông qua một cổng ra HDMI, 3 cổng USB 2.0 và một khe đọc thẻ nhớ SD. Không những vậy, Pavilion 14 Chromebook còn có cổng Ethernet, điều mà không sản phẩm cạnh tranh nào có.

Tuy vậy theo trang công nghệ Engadget, thời lượng sử dụng pin lại thấp hơn máy của Samsung. Theo đó, người dùng chỉ có thể sử dụng nó trong vòng 4 tiếng 15 phút liên tục.

Gia Cường


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

2 Cá Koi lờ đờ, chết ngửa bụng sau 2 ngày ở bể xử lý nước sông Tô Lịch

3 Cá Koi sông Tô Lịch chết "do bị phá hoại" là kết luận hồ đồ

4 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

5 VCCorp nói gì về việc bản beta Lotus lộ nhiều nội dung sexy, phản cảm?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW